Published On: Fri, Aug 22nd, 2014

Thị trường cà phê Indonesia đang ứ đọng, giá cà phê Việt Nam tiếp tục giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hạt cà phê Robusta của Việt trao tiếp tục được giao dịch ở mức giá giảm trên thị trường kỳ hạn London, do người nông dân đang cố gắng thanh lý sản lượng cà phê từ năm ngoái trước khi vụ thu hoạch tiếp theo bắt đầu, trong khi giá cà phê của Indonesia lại đang ở mức cao khiến sức mua giảm xuống.

Những trận mưa thất thường xảy ra tại Indonesia, khiến quá trình ra hoa diễn ra sớm, nhưng các chuyên gia vẫn lạc quan dự báo nền sản xuất cà phê lớn thứ 3 trên thế giới này sau Brazil và Việt Nam, sẽ có một vụ mùa bội thu vào đầu năm tới.

Loại cà phê Sumatra 4,8% hạt kém chất lượng được chào bán với mức giá cao hơn từ 20 – 30 USD/tấn đối với thị trường giao kỳ hạn tại London, ít thay đổi so với mức tăng cao so với giá qui định từ 30 – 40 USD/tấn vào tuần trước.

Indonesia và Việt Nam là 2 nhà cung cấp hạt cà phê Robusta lớn hàng đầu thế giới, luôn có sự cạnh tranh nhau đối với các hợp đồng giao kỳ hạn tại London. Thị trường vẫn chưa có sự biến động lớn trong tuần này vì các lái buôn cà phê nước ngoài vẫn còn đang trong thời gian cho kỳ nghỉ hè. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi vào đầu tháng 9, một nước xuất khẩu cà phê tại khu vực Java cho biết.

Các chuyên gia cũng cho biết: “Việc cây cà phê ra hoa sớm là khá tốt, nhưng thời điểm tháng 9 và 10 sẽ là tháng quan trọng, lượng mưa quá hoặc thời tiết quá nóng sẽ làm chết hoa”.

Một cuộc khảo sát của Reuters trong tháng 6 cho thấy sản lượng cà phê của Indonesia có thể sẽ sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua vào niên vụ 2014-2015 do điều kiện thời tiết bất lợi, trong khi lượng tiêu thụ trong nước ngày càng cao sẽ hấp thụ khoảng một nửa tổng sản lượng.

Loại cà phê cấp 2 của Việt Nam, mà chứa 5% hạt đen và bị vỡ đã được bán với giá thấp hơn so với giá niêm yết là 60 USD/tấn tại thị trường kỳ hạn London. Một đại lý tại Singapore cho biết: “Tôi nghĩ rằng lời đề nghị tốt nhất là giảm đi  khoảng 50 – 60 USD/tấn so với giá niêm yết.

Việt Nam vẫn còn khoảng hơn 3 triệu bao cà phê còn lại trong kho để cung ứng ra thị trường trong tháng 9 và 10, trước khi hạt cà phê tươi từ vụ thu hoạch tiếp theo được thu hoạch.

Quốc gia này sản xuất ra khoảng 1,4 triệu tấn cà phê, tương đương 23,3 triệu bao loại 60 kg trong vụ mùa 2013-2014, theo Hiệp hội cà phê và ca cao Việt Nam cho biết.

Vụ mùa 2014-2015 sẽ bắt đầu từ cuối tháng 10/2014, với sản lượng dự kiến ​​khoảng 23 triệu bao.

Trong phiên giao dịch ngày 20/08, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 tại London tăng 22 USD lên mức 1.969 USD/tấn.

Trong khi, trên sàn giao dịch ICE, giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 bất ngờ đảo ngược đà giảm trước đó, và chốt phiên tăng 2,8 cent lên mức 1.8895 USD/pound.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021