Published On: Mon, Apr 21st, 2014

Thị trường châu Á hướng về Trung Quốc và Nhật Bản trong tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số liệu sơ bộ về hoạt động sản xuất của Trung Quốc và kinh tế Nhật Bản dự báo sẽ là hai con số kiểm soát thị trường châu Á tuần này.

Theo các chuyên gia, chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ là sự kiện nổi bật của tuần. Ông Obama sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Philippine với trọng tâm là việc thúc đẩy Hiệp định Quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ngày 23/4, chỉ số sản xuất PMI HSBC của Trung Quốc trong tháng 4 sẽ được công bố và là yếu tố rủi ro chính của khu vực. Chris Beauchamp, chuyên gia phân tích thị trường tại IG dự báo, chỉ số này sẽ tăng từ 48 điểm lên 48,5 điểm, nhưng vẫn còn nằm trong tình trạng suy yếu vì chưa vượt mức 50 điểm.

Số liệu cuối cùng của chỉ số PMI Trung Quốc trong tháng 3 mà HSBC đưa ra là 48 điểm, mức thấp nhất trong 8 tháng, cho thấy tình hình trái ngược so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Cục thống kê Trung Quốc, chỉ số PMI tăng lên 50,3 điểm, nhỉnh hơn so với 50,2 điểm của tháng 2.

Thị trường châu Á hướng về Trung Quốc và Nhật Bản trong tuần này

Thị trường châu Á hướng về Trung Quốc và Nhật Bản trong tuần này

Tuần trước, chính phủ cũng cho biết, GDP của Trung Quốc tăng cao hơn so với dự báo với tốc độ tăng trưởng 7,4% trong 3 tháng đầu năm.

Richard Jerram, chuyên gia kinh tế trưởng tại Ngân hàng Singapore cho rằng, nhìn từ góc độ vĩ mô, thì Trung Quốc là rủi ro lớn nhất đối với thị trường.

Trong khi đó, ngày 21/4, Nhật Bản sẽ công bố số liệu cán cân thương mại. Trước đó, thâm hụt thương mại trong tháng 2 là 7,9 tỷ USD, đánh dấu tháng thứ 20 thâm hụt liên tiếp..

Ngày 25/4, chỉ số lạm phát toàn quốc trong tháng 3 cũng sẽ được công bố cùng với chỉ số lạm phát của Tokyo. Giới phân tích cho rằng, tháng 3 có thể là tháng thứ 10 liên tiếp lạm phát ở Nhật Bản tăng trước đợt tăng thuế đầu tháng 4.

Ngoài ra, các ngân hàng trung ương ở Thái Lan và New Zealand dự kiến sẽ lần lượt đưa ra quyết định vào ngày 23 và 24/4.

Ngân hàng trung ương Thái Lan – đã hạ lãi suất xuống 2% trong tháng 3 – dự kiến sẽ duy trị nới lỏng để hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng trong khi đó, nhiều người cho rằng, Ngân hàng Dự trự New Zealand sẽ tăng lãi suất lên 1/4 điểm.

Úc sẽ có tuần giao dịch ngắn hơn vì thị trường trường sẽ đóng cửa vào ngày 21 và 25/4 để nghỉ lễ.

Theo Gafin

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021