Published On: Thu, Jan 21st, 2016

Thị trường chứng khoán chật vật khi dầu thô lao mạnh xuống mức thấp nhất kể từ 5/2003

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô dã giảm xuống mức thấp nhất đã từng thấy kể từ nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống George W. Bush. Dầu thô đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 5/2003 vào hôm thứ tư và những đợt bán tháo trên thị trường quá lớn và đã đẩy chứng khoán rớt giá trở lai.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 566 điểm, sau đó phục hồi trong 1 giờ cuối của phiên giao dịch, thu hẹp mức thua lỗ còn ít hơn 130 điểm, nhưng vào giờ chốt phiên chỉ số này đã giảm 250 điểm.

Chỉ số S&P 500 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2014 hồi đầu phiên, mặc dù đã thu hẹp đà thua lỗ còn 1,2% hồi chốt phiên.

Chỉ số Nasdaq cũng giảm xuống, sau đó cũng chuyển sang tích cực trong giờ cuối cùng, và niêm yếu giảm khoảng 0,12%.

Không có gì quá bất ngờ, khi chỉ số Volatility, hay còn gọi là “chỉ số sợ hãi, tăng vọt 6,1% lên đến 27,65 điểm.

Thị trường thế giới cũng đang bước vào một đợt bán tháo dốc. Tại châu Á, chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản cũng tiến vào thị trường giảm, giảm hơn 20% từ mức cao nhất gần đây. Tất cả các thị trường châu Âu đều rớt điểm.

“Chúng tôi bước vào năm 2016 chưa đầy 3 tuần, nhưng đã vang lên nhiều hồi chuông cảnh báo về nền kinh tế toàn cầu,” Christopher Vecchio, nhà phân tích tiền tệ của DailyFX nói. “Thị trường chứng khoán toàn cầu bán tháo trên diện rộng, thua lỗ 20%. Chỉ số DAX 30 của Đức, FTSE 100 của Anh, và chỉ số Nikkei của Nhật Bản … đều đã bước vào thị trường giảm giá.”

Phố Wall vẫn chưa bước vào một thị trường con gấu, mặc dù đang lơ lửng trên gần thị trường này. Chỉ số S&P 500 đã giảm 15% từ mức cao nhất trong vòng 52 tuần, trong khi chỉ số Dow Jones đã giảm 14%.

Một số người dự đoán rằng đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất đối với dầu, đây là tin xấu cho cả hàng hóa lẫn chứng khoán đầu tư. Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự đoán dầu thô sẽ rớt xuống ngưỡng 20 USD/thùng vào đầu năm nay, mức dự báo này đã trở thành hiện thực.

Nguồn: Kitco./Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021