Published On: Thu, Apr 18th, 2013

Thị trường chứng khoán ngày 18/4: Hạn chế bắt đáy

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/04/2013 có một số điểm đáng lưu ý: Theo các công ty chứng khoán, hiện thị trường chưa hội đủ những yếu tố tích cực để hình thành cơ hội kiếm lời, rủi ro giảm điểm sẽ rất lớn nếu dòng tiền không có dấu hiệu cải thiện trong các phiên tới.

chung khoan viet nam, thi truong chung khoan viet nam

Vn-Index nhiều khả năng sẽ giảm điểm hơn là tăng trong các phiên tới

Chứng khoán ACB (ACBS)

Mặc dù bị kéo xuống dưới tham chiếu sau đợt phục hồi đầu giờ, Vn-Index vẫn đóng cửa với mức tăng khá nhờ vào một đợt phục hồi khác gần cuối phiên 17/4. Tuy nhiên, khối lượng tiếp tục giảm, cho thấy dấu hiệu của giai đoạn điều chỉnh hơn là đảo chiều. Thực tế, chỉ một số ít mã tăng mạnh, trong đó có CII, MSN, PNJ, STB, VNM …, và đóng góp phần lớn điểm tăng cho Vn-Index.

Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng. Vn-Index nhiều khả năng sẽ giảm điểm hơn là tăng trong các phiên tới.

Trong phiên 18/4, HNX-Index có thể tiếp tục mất điểm. Mục tiêu gần nhất của HNX-Index là 57, Fibonacci 61,8. Để cho bức tranh trung hạn của HNX-Index không quá tiêu cực, chúng tôi kỳ vọng HNX-Index sẽ không xuyên thủng hỗ trợ này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang trong quá trình phục hồi sau đợt giảm mạnh, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chỉ là đợt phục hồi ngắn hạn. Vùng điểm 487 – 490,5 điểm được chúng tôi đánh giá sẽ là mức tối đa trong quá trình phục hồi này.

Thời gian diễn ra quá trình phục hồi được dự báo là 3 phiên, quá trình sụt giảm tiếp theo được dự báo chậm nhất là trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, do vậy việc mua vào ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được đề xuất.

Chứng khoán FPT (FPTS)

Tâm lý đầu tư được cải thiện đã giúp thị trường trở nên câng bằng hơn sau các phiên giảm mạnh liên tiếp trước đó. Đóng cửa phiên 18/4, chỉ số Vn-Index hồi phục khá tích cực nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tuy nhiên xu thế trái chiều giữa hai sàn HNX và HSX tiếp tục diễn ra khi chỉ số HNX-Index đảo chiều giảm nhẹ 0,24 điểm xuống còn 58,95 điểm. Có thể thấy đây vẫn là phiên thử thách tâm lý đối với cả bên mua lẫn bên bán khi mà các chỉ số trong phiên vẫn liên tiếp có những biến động trái chiều. Thanh khoản vì thế cũng không có sự cải thiện nào đáng kể do nhà đầu tư vẫn duy trì sự thận trọng.

Xét trên phương diện kỹ thuật, đà rơi của thị trường đã tạm thời chững lại nhưng những tín hiệu được phát đi không đủ để đảm bảo cho khả năng thị trường sẽ trở lại xu thế tăng ngay sau nhịp điều chỉnh. Thêm vào đó, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn chưa có những chuyển biến thực sự tích cực thì kỳ vọng của nhà đầu tư cũng trở nên kém bền vững hơn rất nhiều so với giai đoạn sóng tăng đầu năm.

Hiện tại, diễn biến của giá vàng vẫn tiếp tục là tiêu điểm được nhiều người quan tâm với lo ngại về khả năng sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền trong thị trường. Ngoài ra, động thái mua – bán của khối ngoại trong vài phiên gần đây cũng không cho thấy xu hướng rõ rệt và nhiều khả năng sẽ còn kéo dài trong ngắn hạn. Theo đó, những phiên sắp tới, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của thị trường và khối ngoại, chú ý mốc 480 của Vn-Index và câng tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên.

Chứng khoán VNDirect

Diễn biến lình xình với thanh khoản giảm mạnh trong phiên 17/4 cho thấy tâm lý chung của thị trường đang khá yếu, mức độ thận trọng đang được đẩy lên cao. Ngưỡng 59 đang là vùng hỗ trợ cho HNX và có thể sẽ có sự nảy lại nhất định, tuy nhiên, sự nảy lại nếu có cũng chỉ được tính là nhịp hồi kỹ thuật và có thể chỉ diễn ra rất ngắn, cơ hội kiếm lợi nhuận vì thế chỉ là cửa hẹp và chỉ phù hợp với những nhà đầu tư ưa rủi ro và phản ứng nhanh với thị trường. Trong trường hợp các phiên tới lực cầu không cải thiện và HNX không trụ được ở mốc 59 thì xác suất tiếp tục giảm mạnh sẽ rất lớn.

Vn-Index sau khi chạm hỗ trợ 466 cũng đã nảy lại. Đến phiên 17/4 có thể thấy lực tăng chủ yếu tập trung ở các mã blue-chip mà không có sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu khác. Thị trường tăng song thanh khoản giảm mạnh, vì vậy chúng tôi đánh giá sự tăng điểm đó sẽ không bền.

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng và nhà đầu tư hạn chế bắt đáy bởi vì hiện tại vẫn chưa hội tụ đầy đủ những yếu tố tích cực để có thể hình thành cơ hội kiếm lợi nhuận lớn hơn T+3, thậm chí rủi ro tiếp tục sụt giảm sẽ rất lớn nếu dòng tiền không có dấu hiệu cải thiện trong các phiên tới.

Tường Vi/ Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021