Published On: Wed, Apr 24th, 2013

Thị trường chứng khoán ngày 24/4: Chưa có tín hiệu khả quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán thiếu thông tin hỗ trợ, thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy chứng khoán Việt Nam khó có khả năng phục hồi chung nên việc giải ngân cần hạn chế.

Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân

Công ty chứng khoán ACB (ACBS)

Việc nhiều mã giảm về các mức hỗ trợ và bật lại đã giúp Vn-Index hồi phục khá mạnh trong phiên 23/4.Tuy nhiên, khối lượng giảm là yếu tố đáng lo ngại. Vn-Index có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới, nhưng nếu khối lượng không cải thiện để cho thấy lực cầu tốt, khó có thể lạc quan về đà hồi phục của thị trường chung. HSG với ITA là hai trong số ít mã hồi phục mạnh mẽ ngày 23/4.

Trong khi HSG cắt ngược lại lên trên đường trung bình 20 ngày và có thể tiếp tục tăng, ACBS lo ngại ITA chỉ đang thực hiện phục hồi tăng nhẹ và có thể sớm quay lại xu hướng giảm ngắn hạn. Ngoài ra, việc ITA phục hồi thấp hơn mức Fibonacci 61,8% cho thấy xu hướng tăng trung hạn của mã này không mạnh. Tương tự, mặc dù HNX-Index hồi phục khá mạnh ngày 23/4 nhưng khối lượng thấp cho thấy sự bất ổn.Trong nhóm hồi phục mạnh gồm BVS, LAS, PGS, PVC, SCR … thì LAS tích cực nhất. Việc mã này bật lại ngay khi chạm đường trung bình 20 ngày đang hướng lên cho tín hiệu tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại.

Công ty chứng khoán VnDirect (VND)

Sự tích cực trong phiên 23/4 khi hai sàn cùng giữ được sắc xanh nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Tuy nhiên có thể thấy lực tăng chưa đủ mạnh và thanh khoản vẫn ở mức thấp, do vậy việc tăng điểm này chưa thật sự thuyết phục và vẫn chỉ được tính là phiên hồi lại, chưa đảm bảo cho một cơ hội tăng dài hơn.

Có thể thị trường sẽ xuất hiện nhịp giảm nữa trước khi xuất hiện cơ hội sóng hồi đủ T cho nhà đầu tư, vì vậy những nhà đầu tư nhanh nhạy, chịu rủi ro cao có thể chuẩn bị tinh thần mua cổ phiếu để kiếm lợi nhuận trong nhịp sóng hồi này.

Bên cạnh dòng cổ phiếu cơ bản tốt, những cổ phiếu đã giảm mạnh trong 2 tháng qua có thể sẽ có cơ hội tăng mạnh hơn.Nhà đầu tư chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị tinh thần cho nhịp sóng hồi và lưu ý việc mua vào chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mạo hiểm và phản ứng nhanh với thị trường.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Bên cạnh việc các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạm ngăn được đà giảm thì sự phục hồi của nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng là tín hiệu tốt cần chú ý. Trong phiên 23/4 thị trường tăng điểm phần nhiều là do bên bán tiết cung, trong khi sức mua vẫn không có nhiều thay đổi so với những phiên trước. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường đang là vấn đề cần quan tâm khi liên tục suy giảm, nó thể hiện khá rõ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và dòng tiền, vì vậy khả năng hồi phục của thị trường sẽ không được đánh giá nếu thanh khoản không được cải thiện trong những phiên sắp tới.

Hiện tại thiếu những thông tin vĩ mô tích cực tác động trực tiếp đến thị trường, trong khi đó ở góc độ doanh nghiệp thông tin về kết quả kinh doanh và chia cổ tức, chia thưởng cũng đã dần công bố và bão hòa, không còn yếu tố bất ngờ và kỳ vọng như trước đó. Theo đó, nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường 23/4 đảo chiều tăng điểm trở lại với mức tăng giá tại nhiều mã là khá tích cực. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường có xu hướng sụt giảm trong 3 phiên gần đây, trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài đã trở lại bán ròng trên sàn HSX. Hôm 22/4, quỹ VNM ETF tiếp tục bị rút thêm 200.000 chứng chỉ quỹ, như vậy động thái rút tiền từ quỹ ETF này vẫn chưa chấm dứt và đó là lý do mà khối ngoại bán ròng nhóm cổ phiếu VN30 trong các phiên gần đây. Lực bán không tập trung vào cuối phiên như thường lệ mà rải đều trong thời gian giao dịch nên không gây áp lực quá lớn đối với diễn biến cung – cầu.

Nhịp tăng điểm 23/4 diễn ra trong bối cảnh thiếu thông tin vĩ mô hỗ trợ và thiếu sự hỗ trợ của lực cầu khi thanh khoản chỉ duy trì ở mức thấp. Do đó, đây chỉ là một nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư cần quan sát thêm và hạn chế giải ngân ở các mức giá cao trước khi có thêm thông tin hỗ trợ từ vĩ mô.

Hồng Châu/ Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021