Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Thị trường ổn định kéo giá dầu Mỹ tăng nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Căng thẳng địa chính trị tạm thời lắng dịu và không tác động nhiều đến nguồn cung dầu toàn cầu.

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 9 tăng 0,4% lên 98,08 USD/thùng trên sàn Nymex trong khi giá dầu Brent giảm 0,3% xuống 104,68 USD/thùng trên sàn ICE.

Sau tuần giảm mạnh, thị trường dầu dường như đã ổn định trở lại với giá dầu toàn cầu giảm trước quan điểm lạc quan rằng căng thẳng địa chính trị sẽ dịu bớt và rủi ro đối với nguồn cung dầu toàn cầu giảm dần.

Tại Iraq, các đợt không kích của Mỹ nhằm vào phiến quân Hồi giáo đã giúp lực lượng quân đội tại khu vực bán tự trị Kurd giành lại một phần đất. Sản lượng dầu của khu vực này khá nhỏ so với bức tranh nguồn cung dầu tổng thể với 200.000 thùng/ngày. Trong khi đó, khu vực khai thác dầu chính của Iraq vẫn hoạt động ổn định tại khu vực phía nam.

Thị trường ổn định kéo giá dầu Mỹ tăng nhẹ

Thị trường ổn định kéo giá dầu Mỹ tăng nhẹ

Tại Ukraine, chính phủ cho biết, sẽ chấp nhận cứu trợ nhân đạo của Nga, Mỹ và Liên minh châu Âu, kéo giảm căng thẳng dai dẳng giữa các bên.

Tuy nhiên, giá dầu chuẩn tại Mỹ lại tăng trước đồn đoán cho rằng, tồn kho dầu thô sẽ giảm mạnh. Ngày 12/8, Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ và Cơ quan năng lượng quốc tế sẽ công bố bản đánh giá về cần bằng cung – cầu dầu toàn cầu, tạo định hướng giao dịch cho thị trường trước khi công bố số liệu tồn kho trong phiên giao dịch hôm sau.

Ngoài ra, giá xăng giao tháng 9 giảm xuống 2,75 USD/gallon và giá dầu diesel tăng lên 2,8792 USD/gallon.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021