Published On: Fri, Apr 26th, 2013

Thị trường tiền tệ thế giới ngày 26/4

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới hôm nay là các báo cáo kinh tế tại Mỹ. Với nhiều yếu tố hỗ trợ, nhiều nhà đầu tư tỏ ra lạc quan thị trường sẽ sớm vượt mốc tâm lý 1,500 USD/oz.

tiền tệ thế giới, thi truong tien te, thị trường tiền tệ, tiền tệ

KINH TẾ ANH THOÁT KHỎI SUY THOÁI

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm qua có phiên tăng điểm sau khi các công ty báo cáo lợi nhuận khả quan và đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần qua do Bộ lao động Mỹ công bố giảm xuống còn 339,000 đơn, thấp hơn nhiều so với kỳ trước là 355,000 đơn. Điều này đã góp phần làm nhà đầu tư chứng khoán thêm lạc quan về khả năng phục hồi vững chắc của nền kinh tế lớn nhất thế giới

Trong khi đó, GDP của Anh đạt mức tăng trưởng 0.3% trong quý I/2013 và cho thấy nền kinh tế nước này đã tránh được sự quay trở lại của suy thoái. Trước đó, GDP của Anh đã giảm 0.3% trong quý IV/2012. Tỷ lệ tăng trưởng trên vượt các dự báo đưa ra trước đó. Các nhà kinh tế kỳ vọng tăng trưởng GDP quý I của Anh chỉ ở mức 0.1%. Thông tin kinh tế Anh thoát khỏi suy thoái đã giúp GBP tăng giá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua.

Nối tiếp những thông tin khả quan trên thị trường, tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha trong quý I/2013 đã tăng lên mức kỷ lục mới 27.2%, cao hơn nhiều so với dự báo 26.5% của các nhà phân tích. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của Pháp trong tháng 3 cũng đã tăng lên 11.2%, mức cao nhất trong vòng 16 năm qua. Goldman Sachs hôm qua trở thành ngân hàng tiếp theo đưa ra dự báo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ hạ 0.25% lãi suất trong cuộc họp vào thứ 5 tuần sau.

Kết quả là. đồng bảng tăng so với hầu hết các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ trước dự báo cho thấy nhiều khả năng kinh tế Anh tránh được cơn suy thoái kéo dài 3 quý liên tiếp. Đồng tiền chung Euro giảm điểm so với đồng bạc xanh trong bối cảnh dự đoán Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) có thể sẽ giảm lãi suất cơ bản ở mức thấp trong tuần kế tiếp.

Cùng lúc, JPY tăng giá khi Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) không đưa ra bất kỳ biện pháp kích thích kinh tế mới nào sau cuộc họp vừa kết thúc sáng nay. BOJ cho biết giữ nguyên chính sách được đưa ra trong kỳ họp 4/4.

GIÁ VÀNG THẾ GIỚI TIẾP TỤC TĂNG

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua khi lực mua vàng vật chất không chỉ tăng mạnh trên thị trường châu Á mà lan rộng trên toàn thế giới. Thông tin một số ngân hàng trung ương tận dụng cơ hội giá vàng xuống thấp để gia tăng lượng nắm giữ nhằm đa dạng hóa dự trữ ngoại hối cũng hỗ trợ cho giá vàng.

“Nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh tại châu Á, chúng ta đã chứng kiến lượng vàng kỷ lục được xuất sang Ấn Độ trong tuần qua, gấp đôi so với tuần trước đó”, chuyên gia Daniel Smith tại Standard Chartered cho biết.

Ông James Steel, chuyên gia phân tích ngân hàng HSBC nhận định: “Nhu cầu vàng vật chất các thị trường mới nổi vẫn mạnh trong ngắn hạn, hỗ trợ giá vàng tăng. Ngân hàng trung ương các nước kinh tế mới nổi này cũng tăng mua vàng càng đẩy giá cao hơn”.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang chịu sức ép giảm giá không nhỏ từ hoạt động bán ra của các quỹ đầu tư vàng. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 3.707 tấn vàng hôm qua 25/4. Qua 13 phiên bán liên tiếp, SPDR bán ra tổng cộng 115 tấn vàng. Từ đầu năm đến nay, quỹ này bán ròng hơn 260 tấn vàng, sau khi mua ròng 96.25 tấn năm ngoái.

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG HÔM NAY

Tâm điểm thị trường hôm nay là các báo cáo kinh tế tại Mỹ.

Chỉ số GDP quý 1 dự báo tăng mạnh từ 0.4% lên 3.1%. Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi trong quý 1 chỉ tăng nhẹ 0.1%, tiêu dùng cá nhân quý 1 dự báo cải thiện khi tăng được 1% lên 2.8%. Niềm tin tiêu dùng trong tháng 4 dự báo tăng từ 72.3 lên 73.5. Với những tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế, đồng bạc xanh sẽ được hỗ trợ, gây áp lực giảm lên giá vàng.

Giá vàng đã có phiên tăng mạnh nhờ lực cầu tăng cao từ thị trường châu Á. Bên cạnh nhu cầu mạnh từ thị trường vật chất, nhu cầu đầu tư cũng cao do nhiều người phải mua bù bán khi quyền chọn tháng 5 trên sàn Comex đến ngày đáo hạn. Các ngân hàng trung ương trong đó có Nga tiếp tục mua vàng cũng góp phần đẩy giá lên cao. Với nhiều yếu tố hỗ trợ, nhiều nhà đầu tư tỏ ra lạc quan thị trường sẽ sớm vượt mốc tâm lý 1,500 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021