Published On: Mon, Feb 24th, 2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 24/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng hôm nay) – Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giữa hai thị trường hiện còn 2,66 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, sáng nay giá vàng không có nhiều biến động so với phiên thứ sáu tuần trước khi giữ nguyên chiều bán ra và giảm nhẹ chiều mua vào.

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,17 – 34,72 triệu đồng/lượng (MV- BR), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,11 – 36,19 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 36,12 – 36,17 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng 9999 Thăng Long giao dịch ở mức: 34,17 – 34,72 triệu đồng/lượng (MV- BR), tăng 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng sáng nay vẫn duy trì ở mức cao khiến thị trường giao dịch tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 24/2/2014

Thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 24/2/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức:  36,11 – 36,17 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức:  36,11 – 36,19 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ sáu tuần trước.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (24/2) tại Sydney (Australia), giá vàng giảm xuống 1.323 USD một ounce nhưng quay đầu đi lên ngay sau đó. Đến 7h30 (giờ Hà Nội) mỗi ounce kim loại quý có giá 1.324 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,72 triệu đồng

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) ngày 23/2 cho biết, nhu cầu vàng trang sức, vàng xu và vàng thỏi năm 2013 của Trung Quốc đã lập mức cao kỷ lục 1.065,8 tấn (tăng 32%), trong khi con số này của Ấn Độ là 974,8 tấn. Trung Quốc đã chính thức qua mặt Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ nhiều vàng nhất thế giới.

Nhiều nhận định cho rằng, lý do dẫn đến việc Trung Quốc dẫn đầu thế giới nhập khẩu vàng một phần là do quyết định của Ấn Độ giảm nhập khẩu vàng nhằm hạn chế thâm hụt thương mại.

So sánh giá vàng thế giới và giá vàng trong nước cho thấy: Giá vàng thế giới hiện tương đương mức 33,50 triệu đồng/lượng theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank, thấp hơn giá vàng trong nước 2,66 triệu đồng/lượng.

Trong một diễn biến khác, vào cuối tuần trước các nhà phân tích vàng thế giớicho rằng, giá vàng thế giới trong tuần này sẽ tăng ít nhất 1 triệu đồng/lượng và có thể lên tới 1.361 USD/oz, tương đương 34,64 triệu đồng/lượng.

Tuy biến động giảm nhẹ ngay đầu tuần nhưng theo ý kiến các nhà phân tích thì giá vàng trong tuần sẽ còn nhiều biến động và theo hướng tăng giá thay vì giảm giá như mở đầu phiên đầu tuần.

Từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 10%, sau khi giảm tới 28% năm ngoái. Giới phân tích cho biết nếu nhìn biểu đồ kỹ thuật, vàng vẫn có thể đi lên.

“Tôi cho rằng kim loại quý đang có xu hướng tăng. Giá vàng đã vượt ngưỡng kháng cự 1.290 USD và nếu có thể qua mốc 1.330 USD lần nữa, kim loại quý sẽ có đà tăng mạnh. Mối quan tâm hiện giờ của tôi chỉ là liệu các chỉ số kinh tế có tốt lên hay không. Vì nếu có, đồng USD sẽ mạnh lên, khiến vàng mất giá. Nhưng hiện tại, tôi cho rằng vàng sẽ đi lên, chỉ không chắc là lên bao nhiêu. Bạn cần phải thận trọng với các yếu tố kinh tế nền tảng. Còn bây giờ, nếu đã mua vàng rồi, thì cứ giữ đi”, Daniel Pvilonis – nhà môi giới hàng hóa cấp cap tại RJO Futures cho biết.

Charles Nedoss – chiến lược gia cấp cao tại LaSalle Futures cũng cho rằng việc vàng đóng cửa trên mốc 1.308 USD là rất lạc quan. Đây là mốc trung bình trượt 200 ngày hôm 21/2. “Giá kim loại quý có thể lên tới 1.350 USD. Nhưng tôi không chắc sẽ đạt được trong tuần sau hay không”, ông nói.

Tuần trước, giá vàng có tuần tăng thứ 3 liên tiếp, lên 1.326 USD một ounce. Kim loại quý cũng nhiều lần lập đỉnh gần 4 tháng, do các số liệu kém lạc quan của kinh tế Mỹ.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng tuần này. Trong 23 chuyên gia và nhà đầu tư được phỏng vấn, 19 người cho rằng giá sẽ đi lên và chỉ có 2 người nhận định thị trường giảm.

Nhìn chung, vàng vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn. Cố vấn cấp cao Hội đồng Vàng thế giới tại Việt Nam cho rằng, trong ngắn hạn, giá vàng sẽ biến động khó lường, song khả năng giảm mạnh không cao, cho dù FED tính đến việc rút dần gói nới lỏng định lượng QE3.

Vì vậy, thời điểm hiện tại chính là cơ hội cho các nhà đầu tư và người dân mua vào, đợi giá lên bán kiếm lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021