Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Thống đốc: Dự trữ ngoại hối đạt 35 tỷ USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thống đốc cũng khẳng định, tỷ giá sẽ tiếp tục ổn định trong năm nay, nếu có điều chỉnh thì chỉ tăng thêm 1%.

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp hôm nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn bình cho biết, thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang rất tốt, không những đáp ứng đủ vốn cho nền kinh tế mà NHNN còn phải dự trữ vốn để khi cầu của nền kinh tế khởi sắc có thể sẵn sàng cung ra ngay.

Về ngoại hối, Thống đốc cho biết, đến nay dự trữ ngoại hối ở mức cao nhất trên 35 tỷ USD, không những giữ ổn dịnh nền kinh tế còn tạo ra cơ sở để hợp tác quốc tế.

Ngoài ra, Thống đốc cho biết thêm, dư nợ lãi suất trên 13%/năm chỉ chiếm 16% tổng dư nợ; dư nợ lãi suất trên 15%/năm chỉ còn chiếm 5%.

Thống đốc: Dự trữ ngoại hối đạt 35 tỷ USD

Thống đốc: Dự trữ ngoại hối đạt 35 tỷ USD

Trong cơ cấu dư nợ lãi suất trên 13%/năm có 3 lĩnh vực chính là cho vay tiêu dùng, cho vay bất động sản và các khoản nợ quá hạn nhưng chưa đến mức là nợ xấu.

Thống đốc khẳng định, tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ sẽ tiếp tục ổn định trong năm nay và có thể cả các năm tới. Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét để giảm lãi suất hơn nữa khi có điều kiện.

Về tỷ giá, Thống đốc cũng khẳng định, tỷ giá sẽ tiếp tục ổn định trong năm nay. Nếu hồi đầu năm, biên độ điều chỉnh có thể có là 2% thì đến nay, nếu tỷ giá có điều chỉnh thì chỉ điều chỉnh 1%.

Theo Bizlive

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021