Published On: Fri, Jan 22nd, 2016

Thống đốc ECB đang tìm cách xoa dịu thị trường với lời hứa kích thích kinh tế mới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi trong ngày 21/1 (theo giờ CET) đã tìm cách xoa dịu sự thất vọng của thị trường tài chính trước sự rụt rè của Ngân hàng gần đây trong nỗ lực thúc đẩy lạm phát trong khu vực đồng Euro, và hứa sẽ xem xét lại lập trường chính sách của mình trong tháng 3/2016.

Trong cuộc họp chính sách đầu tiên của ECB năm 2016, sau khi ECB ấn định lãi suất chuẩn không đổi, Ông Draghi cho biết Ngân hàng trung ương có thể xem xét lại lập trường tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 3 tới.

Sẽ “cần thiết để xem xét và có thể cân nhắc lại chính sách tiền tệ của chúng tôi vào thời điểm đầu tháng 3”, Draghi nói.

Ông Draghi cho biết ECB rất quyết tâm tận dụng hết khả năng của mình để lèo lái lạm phát khu vực đồng Euro đến gần, nhưng vẫn dưới mục tiêu 2% mà Ngân hàng đã tuyên bố, và không có giới hạn cho sự chuẩn bị của ECB trong việc thực hiện mục tiêu đó.

thong tin kinh te ngay 11 7 2014

“Chúng tôi có sức mạnh, ý chí và quyết tâm hành động. Dù có gặp khó khăn nào chúng tôi cũng luôn luôn sẵn sàng triển khai các công cụ chính sách thuộc quyền hạn của mình”, ông Draghi phát biểu.

Một chuỗi các động thái chính sách của ECB trong 18 tháng vừa qua đã thất bại trong việc đưa lạm phát thấp tăng lên mức có lợi cho tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, “chúng tôi sẽ không đầu hàng”, Draghi nhấn mạnh.

Tại cuộc họp cuối cùng trong tháng 12, ECB cắt giảm tỷ lệ “đặt cọc” thêm 0,10% xuống còn -0,30% và gia hạn chương trình thu mua tài sản được gọi là nới lỏng định lượng hoặc nới lỏng tiền tệ thêm 6 tháng đến tháng 3/2017.

Nhưng tại thời điểm ấy, những quyết định đó đã làm thất vọng những người tham gia thị trường tài chính bởi họ mong đợi Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn hơn.

Một số nhà quan sát thị trường của ECB cho rằng việc hạn chế  phạm vi của các chương trình là do có dấu hiệu bất đồng quan điểm trong hội đồng gồm 25 thành viên thuộc các bộ phận của Ngân hàng này về việc có cần thiết phải hành động thêm hay không.

Điều này dường như được chứng minh bởi biên bản của cuộc họp, được đưa ra vào hồi đầu tháng.

Theo biên bản, “một số” thành viên đã tranh luận “rằng các biện pháp chính sách hiện hành … cần thời gian để phát huy tác động một cách đầy đủ… trước khi áp dụng thêm các biện pháp chính sách tiền tệ”.

Nhưng Draghi, hôm qua, đã phủ nhận sự bất đồng trong nội bộ ECB về vấn đề này, ông nói: “Không có sự bất đồng quan điểm nào như vậy cả”.

Nguồn EuBusiness / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021