Published On: Fri, Jan 15th, 2016

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kuroda không định nới lỏng chính sách tiền tệ vào thời điểm hiện tại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm nay cho biết, ông không có kế hoạch mở rộng kích thích tiền tệ ở thời điểm hiện tại, lấy lí do sự sụt giảm mạnh trong chi phí dầu khiến lạm phát tiêu dùng càng cách xa mục tiêu 2% của Ngân hàng.

Trong khi đó, ông duy trì quan điểm lạc quan về nền kinh tế. Ông Kuroda nhấn mạnh quyết tâm để nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa nếu những rủi ro đe dọa tới việc thực hiện mục tiêu lạm phát.

“Giá cơ bản đang có xu hướng được cải thiện dần”, Kuroda phát biểu trước Quốc hội, bày tỏ hy vọng rằng doanh thu kỷ lục của các doanh nghiệp và thị trường lao động thắt chặt sẽ dần dần đẩy tiền lương tăng lên.

“Tôi không định nới lỏng tiền tệ vào lúc này. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để điều chỉnh chính sách mà không do dự nếu có bất kỳ sự thay đổi trong xu hướng giá trên diện rộng,” ông nói thêm.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) kêu gọi tăng lương để khắc phục giảm phát

Do sụt giảm chi phí năng lượng đè nặng lên tốc độ tăng giá, BOJ dự kiến sẽ cắt giảm dự báo lạm phát hàng quý của mình và đẩy lùi thời gian để đánh giá việc thực hiện mục tiêu trong cuộc họp vào 28-29/1. Giá tiêu dùng lõi chỉ tăng 0,1% trong năm tính đến tháng 11.

Kuroda cho biết BOJ sẽ xem xét tác động của giá dầu sụt giảm lên lạm phát, và nới lỏng chính sách chỉ khi điều kiện kinh tế xấu đi làm cản trở việc tăng lương và chi tiêu vốn của các doanh nghiệp.

Một số người tham gia thị trường suy đoán BOJ có thể mở rộng kích thích kinh tế trong tháng này, mặc dù nhiều nhà phân tích, khi được thăm dò ý kiến bởi Reuters, kỳ vọng Ngân hàng sẽ chờ đợi cho đến thời điểm cuối năm.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021