Published On: Mon, Aug 11th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 11/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Thâm hụt thương mại của Pháp gây lo ngại cho kinh tế Eurozone

Theo số liệu từ Cơ quan Hải quan Pháp, thâm hụt thương mại của nước này đã tăng từ 5,1 tỷ euro trong tháng Năm năm nay lên 5,4 tỷ euro (khoảng 7,2 tỷ USD) vào tháng Sáu năm nay.

Tính trong nửa đầu năm nay, thâm hụt thương mại của Pháp đã lên tới 29,2 tỷ euro. Số liệu mới này càng làm gia tăng lo ngại về sự trì trệ của nền kinh tế lớn thứ hai Khu vực đồng euro (Eurozone).

Nhật Bản vẫn tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ ổn định

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ra thông báo cho biết sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ ổn định và xác nhận nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này tiếp tục phục hồi cho dù hoạt động xuất khẩu kém đi.

BoJ sẽ tiếp tục mua tài sản quy mô lớn từ các ngân hàng và tăng lượng cung tiền từ 60.000-70.000 tỷ yen/năm trong bối cảnh cơ quan này hướng tới mục tiêu nâng tỷ lệ lạm phát lên 2%.

Singapore dự báo đạt mức tăng trưởng kinh tế từ 2,5-3,5%

Phát biểu ngay trước thềm kỷ niệm quốc khánh lần thứ 49, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết tăng trưởng kinh tế của đảo quốc Sư tử trong nửa đầu năm nay đạt 3,5 % và tính cả năm sẽ đạt mức tăng trưởng từ 2,5 %-3,5%.

Đây là dự báo tăng trưởng kinh tế mới nhất được đưa ra được người đứng đầu chính phủ Singapore đưa ra.

Trung Quốc: CPI tháng 7 tăng 2,3% giúp nền kinh tế tăng trưởng

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Bảy của Trung Quốc đã tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp duy trì mức tăng trưởng hợp lý cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Số liệu vừa được Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố cho thấy CPI tháng Bảy có mức tăng tương tự như mức tăng CPI trong tháng Sáu, nhưng đã tăng thấp hơn mức tăng 2,5% của tháng Năm. CPI tháng Bảy tăng 2,3% đã khiến lạm phát của khu vực thành thị ở mức 2,4% và khu vực nông thôn chỉ là 2,1%.

Italia thông qua gói biện pháp hỗ trợ kinh tế

Chính phủ Italia vừa thông qua gói biện pháp lớn hỗ trợ kinh tế, gồm giảm chi phí năng lượng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hạ mức thuế đối với những công ty đầu tư mới vào máy móc. Đồng thời, chính phủ cũng đưa ra quy định mới cho phép các công ty bảo hiểm và quỹ tín dụng cho vay trực tiếp để kinh doanh.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đề ra một số biện pháp khác nhằm hỗ trợ các lĩnh vực như, nông nghiệp, môi trường.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021