Published On: Thu, Sep 11th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 11/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Lạm phát Trung Quốc xuống thấp nhất 4 tháng

Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức tăng 2,3% của tháng 7 và dự báo 2,2% của các chuyên gia.

Đồng thời, chỉ số giá sản xuất giảm 1,2% so với mức giảm dự báo 1,1%, và ghi nhận 30 tháng giảm liên tiếp. Đây là đợt giảm dài nhất kể từ giai đoạn 1997-1999.

UNCTAD: Nền kinh tế thế giới chưa tăng trưởng bền vững

Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) vừa ra Báo cáo mang tên “Quản lý toàn cầu và điều kiện phát triển” của nền kinh tế thế giới, trong đó khẳng định 6 năm đã trôi qua kể từ cuộc khủng hoảng tài chính-kinh tế toàn cầu nhưng kinh tế thế giới vẫn tiếp tục trong tình trạng “nặng nề và nhiều khó khăn.”

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc cho biết báo cáo của UNCTAD nhận định rằng tất cả các chính sách, biện pháp được các quốc gia áp dụng để phục hồi nền kinh tế quốc gia và thế giới nói chung trong thời gian qua chẳng những chưa đủ, mà đôi lúc, đôi nơi lại chưa nhất quán. Những cố gắng phục hồi sản xuất-kinh doanh bằng các biện pháp “cổ điển” rõ ràng đã và sẽ không thể trừ khử được những nguyên nhân gốc rễ gây ra khủng hoảng.

Pháp không đạt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách của EU

Bộ trưởng Tài chính Pháp Michel Sapin, cho biết Paris sẽ không đạt được mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách xuống dưới 3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) theo như yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU) đề ra cho năm 2015, mà phải lùi lại thêm 2 năm.

Trước đây, chính phủ Pháp cam kết với Brussels rằng sẽ giảm thâm hụt ngân sách xuống 3% vào năm tới, song ông Sapin dự báo tỷ lệ thâm hụt ngân sách của quốc gia này trong năm nay và năm tới lần lượt ở mức 4,4% và 4,3% GDP, và đến năm 2017 Pháp mới có thể đáp ứng quy định về mức trần thâm hụt của EU.

Nga tăng cường hợp tác với các nước của nhóm BRICS và Iran

Nga sẽ tăng cường hợp tác với các nước thành viên còn lại của nhóm BRICS là Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi trong bối cảnh phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây.

Đây là tuyên bố của Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich khi tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới mùa Hè được tổ chức ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc).

Nhiều ngân hàng cảnh báo sẽ chuyển trụ sở khỏi Scotland

Ngân hàng Lloyds và Ngân hàng Royal of Scotland (RBS) thông báo có thể chuyển các văn phòng đăng ký của họ từ Edinburgh tới Anh nếu người vùng đất này bỏ phiếu ủng hộ Scotland tách khỏi Vương quốc Anh trong cuộc trưng cầu dân ý vào tuần tới.

Hai ngân hàng trên cho biết họ đăng ký hoạt động tại Scotland do mối quan hệ lịch sử với vùng lãnh thổ này, nhưng nếu cử tri Scotland bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch tách khỏi Vương quốc Anh thì hai ngân hàng sẽ xem xét lại quyết định.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021