Published On: Mon, Jan 12th, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 12/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Nhật Bản đề xuất ngân sách kỷ lục năm 2015-2016

Theo Reuters trích dẫn thông tin từ 2 quan chức chính phủ Nhật Bản, dự thảo ngân sách cho năm tài chính tới (bắt đầu từ tháng 4/2015)  đã tăng lên 96,3 nghìn tỷ yên (813 tỷ USD) từ mức ban đầu 95,9 nghìn tỷ yên. Dự thảo này dự kiến sẽ được Nội các Nhật Bản thông qua vào ngày 14/1 trước khi được trình lên Quốc hội.

Việc tăng ngân sách chứng tỏ Thủ tướng Shinzo Abe đang gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chi phí phúc lợi khi dân số già hóa nhanh và đầu tư vào hàng hóa không thiết yếu, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự.

Myanmar mở cửa sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên tháng 10/2015

Sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Myanmar sẽ đi vào hoạt động trong tháng 10/2015 theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Tài chính Myanmar, Maung Thein.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Myanmar, các giai đoạn chuẩn bị thiết lập sàn giao dịch chứng khoán Yangon của Myanmar đã đi vào giai đoạn cuối cùng.

Năm 2014, xuất khẩu ôtô của Hàn Quốc giảm năm thứ 2 liên tiếp

Số liệu công bố của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho thấy xuất khẩu ôtô của nước này đã giảm năm thứ hai liên tiếp xuống còn 3,06 triệu chiếc trong năm 2014, chủ yếu do thị trường ảm đạm tại Đông Âu và Mỹ Latinh.

Theo bộ trên, sự sụt giảm số lượng ôtô xuất khẩu chủ yếu là sang Đông Âu cũng như Nam Mỹ, Trung Mỹ và Liên minh châu Âu (EU). Xuất khẩu sang các nước Đông Âu giảm 23,5% so với năm 2013, cùng với kim ngạch xuất khẩu sang Nam Mỹ và Trung Mỹ và EU cũng giảm.

Hungary chính thức nối lại việc cung cấp khí đốt cho Ukraine

Theo hãng AFP, Edina Lakatos, Người phát ngôn công ty vận hành mạng lưới đường ống khí đốt Hungary FGSZ cho hay nước này đã nối lại việc cung cấp khí đốt cho Ukraine sau khi tạm ngừng hoạt động này từ hồi tháng 9/2014.

Nữ phát ngôn viên trên cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng hoạt động cung cấp khí đốt từ Hungary cho Ukraine đã bắt đầu.”

Nga có thể yêu cầu Ukraine trả khoản nợ 3 tỷ USD trước hạn

Theo hãng AFP, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết Moskva có thể yêu cầu Kiev thanh toán trước thời hạn khoản vay trị giá 3 tỷ USD, cáo buộc Ukraine vi phạm các điều kiện vay.

Trả lời báo giới, ông Siluanov nêu rõ: “Ukraine đã vi phạm các điều kiện của khoản vay này, đặc biệt là nợ công của Ukraine không vượt qua mức 60% giá trị tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Nga có đầy đủ cơ sở để yêu cầu (Ukraine) thanh toán khoản nợ này trước hạn. Thật ngạc nhiên là ngân sách của Ukraine không bao gồm việc thanh toán khoản nợ 3 tỷ USD này.”

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021