Published On: Fri, Sep 12th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 12/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Thâm hụt ngân sách Mỹ giảm 22% nhờ kinh tế tăng trưởng mạnh

Báo cáo cho biết, thâm hụt ngân sách từ tháng 10/2013 đến tháng 8/2014 giảm xuống 589,2 tỷ USD so với 755,3 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Riêng trong tháng 8, chính phủ Mỹ cho biết, thâm hụt ngân sách đã giảm xuống 128,7 tỷ USD. giảm 13% so với cùng kỳ năm 2013. Cụ thể tháng 8, doanh thu ngân sách đạt 194 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và chi tiêu là 323 tỷ USD, giảm 3% so với tháng 8/2013.

Quốc hội Argentina đã thông qua luật về thanh toán nợ

Hạ viện Argentina đã thông qua dự luật nhằm tái cơ cấu nợ của nước này theo hướng tránh phán quyết của một tòa án Mỹ.

Theo dự luật, nhóm chủ nợ có thể được nhận tiền trả nợ tại bất kỳ địa điểm nào nằm ngoài phạm vi thẩm quyền của tòa án Mỹ, như Paris (Pháp).

Kinh tế Trung Quốc đón thêm tin xấu

Trong tháng 8, thước đo rộng nhất về tín dụng mới của Trung Quốc đã ở mức thấp hơn so với dự báo, làm tăng thêm những thách thức mà chính phủ nước này gặp phải khi cố gắng đạt mục tiêu tăng trưởng trong bối cảnh thị trường nhà đất và hoạt động sản xuất đều suy yếu.

Theo báo cáo được NHTW Trung Quốc (PBOC) công bố hôm nay (12/9), tổng tài trợ trong nền kinh tế (aggregate financing) ở mức 957,4 tỷ nhân dân tệ (tương đương 156 tỷ USD).

Các tổ chức quốc tế nhận định khả quan về kinh tế Ấn Độ

Theo báo cáo công bố từ Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD), kinh tế Ấn Độ dự kiến sẽ tăng trưởng 5,6% trong năm nay, trong khi mức tăng của các nền kinh tế đang phát triển nói chung chỉ đạt khoảng 4,5%-5%, giống như những năm trước đây.

Riêng kinh tế Trung Quốc sẽ đạt mức tăng trưởng 7,5%.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ lên cao nhất 2 tháng

Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng 11.000 đơn lên 315.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 6/9. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 6, tuy nhiên vẫn ngang bằng với mức thấp từ trước khủng hoảng năm 2008.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới là thước đo cho thấy lượng nhân viên bị sa thải tăng lên hay giảm xuống. Bên cạnh đó, sự thay đổi số người tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp cũng có tương quan với số công việc được tạo ra trong nền kinh tế theo thời gian.

EU và Mỹ bắt đầu thi hành biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thi hành các biện pháp trừng phạt Nga từ 0 giờ ngày 12/9 (tức 5 giờ Hà Nội) liên quan cuộc khủng hoảng ở Ukraine, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn giữa chính quyền Kiev và lực lượng đòi liên bang hóa tại miền Đông nước này.

Trong gói biện pháp trừng phạt mới này, EU quyết định bổ sung 24 nhân vật, trong đó có các nhà lãnh đạo mới ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine, các thành viên chính quyền Crimea, vốn sáp nhập vào Nga từ tháng Ba, các nhà hoạch định chính sách và giới tài phiệt Nga, nâng tổng số đối tượng bị EU trừng phạt lên 119 người.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021