Published On: Wed, Jan 14th, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 14/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Tăng trưởng GDP của Algeria dự kiến đạt 3,3% năm 2015

Theo báo cáo triển vọng kinh tế thế giới, Ngân hàng Thế giới (WB) đã đưa ra dự báo tăng trưởng GDP của Algeria sẽ đạt 3,3% trong năm 2015.

Như vậy, WB đã hạ dự báo tăng trưởng so với chính dự báo của tổ chức này đã đưa ra hồi tháng 6/2014, khi đó WB cho rằng GDP năm 2015 của Algeria sẽ đạt 3,5%.

Thái Lan: Tăng trưởng GDP được dự báo đạt 4,5% trong năm 2015

Theo Học viện Phát triển Hành chính Quốc gia Thái Lan, tăng trưởng kinh tế của nước này có thể đạt mức 4,5% trong năm nay, nhờ việc đẩy mạnh chi tiêu công, sự hồi phục kinh tế của các đối tác thương mại lớn và sự ra đời của Cộng đồng kinh tế ASEAN, dự kiến vào cuối năm nay.

Cơ quan trên cũng dự báo rằng tiêu dùng trong nước sẽ tăng trưởng khoảng 4%, trong khi đầu tư tư nhân tăng khoảng 8% trong năm nay.

LHQ: Kinh tế châu Á tiếp tục tăng trưởng khả quan trong năm 2015

Ủy ban Kinh tế, Xã hội của Liên hợp quốc phụ trách châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) đưa ra nhận định rằng kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ có thể đạt mức tăng trưởng bình quân 5,8% trong năm 2015, tăng nhẹ so với mức 5,4% của năm 2014 nhờ lạm phát và giá dầu mỏ giảm.

Theo cáo của ESCAP cho biết, tăng trưởng tại khu vực sẽ được thúc đẩy nhờ sự cải thiện của các nền kinh tế tại Bangladesh, Ấn Độ, Indonesia, Papua New Guine, Hàn Quốc và Thái Lan.

Trung Quốc là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới năm 2014

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc (CAAM) cho biết doanh số ôtô ở nước này đã vượt mức 23 triệu chiếc trong năm 2014 song mức tăng trưởng hàng năm đã giảm một nửa so với năm 2013. Mặc dù vậy, con số này cũng giúp cho Trung Quốc trở thành thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

CAAM cho hay doanh số xe bán ra ở Trung Quốc trong năm 2014 đã tăng 6,9%, đạt mức 23,49 triệu chiếc (tăng thêm 1,51 triệu chiếc).

Xuất khẩu khí đốt của Nga có thể xuống thấp nhất trong 10 năm

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Liên bang Nga – nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới trong năm 2014, có thể giảm xuất khẩu loại nhiên liệu này xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua do nhu cầu tại châu Âu và Ukraine giảm sút.

Dự báo trên của hãng tin Bloomberg (Mỹ) đưa ra dựa trên số liệu cung cấp của các nhà vận hành tuyến đường ống châu Âu.

Tỷ lệ lạm phát tại Anh xuống mức thấp kỷ lục trong 15 năm

Tỷ lệ lạm phát tại Anh trong tháng 12/2014 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong gần 15 năm qua trong bối cảnh giá dầu mỏ tiếp tục lao dốc và các siêu thị ở nước này đang tiến hành cuộc chiến về giá cả nhằm thu hút thêm khách hàng.

Theo phóng viên TTXVN tại London, Cơ quan Thống kế Quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 13/1 cho biết tỷ lệ lạm phát đã giảm từ mức 1% trong tháng 11/2014 xuống còn 0,5% trong tháng sau đó, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2000. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát ở nước này chỉ ở mức 0,7% trong tháng 12/2014.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021