Published On: Mon, Sep 15th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 15/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng “nghèo nàn”

Sản xuất công nghiệp đã tăng trưởng 6,9% trong tháng 8. Đây là tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ khủng hoảng tài chính toán cầu năm 2008. Con số trên thấp hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng 9% trong tháng 7.

Đầu tư vào tài sản cố định trong khu vực đô thị cũng tăng trưởng chậm lại với tỷ lệ 16,5% trong 8 tháng đầu năm nay, so với 17% cùng kỳ năm ngoái. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo mức trung bình là 16,9%. Doanh số bán lẻ cũng tăng trưởng 11,9% trong tháng 8, nhưng vẫn thấp hơn 12,2% trong tháng 7 và dưới mức dự báo của các nhà kinh tế 12,1%.

Ukraine: GDP có thể suy giảm 10% trong năm 2014

Theo giám đốc Ngân hàng Trung ương Ukraine, căng thẳng tại miền Đông Ukraine có thể khiến GDP nước này giảm tới 10% trong năm 2014.

Sự suy giảm tăng trưởng của nền kinh tế Ukraine có thể lên tới 10% trong năm nay, theo ước tính của Ngân hàng Trung ương nước này. Đây là mức thiệt hại nặng nề hơn so với dự báo cho rằng, nền kinh tế Ukraine sẽ chịu sự sụt giảm 6,5% trong năm 2014 được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra trước đó.

ADB: Myanmar sẽ tăng trưởng “ngoạn mục” trong năm 2030

Trong một báo cáo công bố cuối tuần vừa qua, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo, Tổng sản phẩm Quốc nội (GDP) của Myanmar sẽ đạt tốc độ tăng trưởng lên đến 9,5%.

Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người của Myanmar sẽ đạt gần 5000 USD/người/năm vào năm 2030 so với mức hiện tại khoảng 900 USD/người/năm.

Hoạt động cho vay trên toàn cầu tăng mạnh trở lại

Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) cho biết, tổng giá trị các khoản cho vay toàn cầu tăng 2% lên 29,4 nghìn tỷ USD trong quý I. Trong đó, giá trị cho vay liên ngân hàng tăng 1,7% cùng kỳ, ghi nhận quý tăng đầu tiên hơn 2 năm qua.

BIS nhận định, hoạt động cho vay trên toàn cầu đã tăng trưởng mạnh trở lại trong quý I với tổng giá trị các khoản cho vay ở cả các nước tiên tiến và thị trường mới nổi đều tăng mạnh.

Hàn Quốc đạt thặng dư thương mại trong suốt 31 tháng qua

Ngày 15/9, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho biết nước này đạt thặng dư thương mại trong suốt 31 tháng qua nhờ xuất khẩu tăng.

Trong tháng 8/2014, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 46,23 tỷ USD, do có ít ngày làm việc hơn. Tuy nhiên, mức thặng dư thương mại của nước này vẫn là 3,37 tỷ USD.

Kinh tế Mỹ có thể đạt mức tăng trưởng 4,7% trong quý Hai

Khảo sát về nguồn thu trong lĩnh vực dịch vụ hàng quý (QSS) của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, chi phí chăm sóc sức khỏe tăng mạnh hơn nhiều so với mức giả định của chính phủ trong báo cáo về GDP công bố cuối tháng trước.

Các nhà kinh tế tính toán khoản chi đó có thể bổ sung 0,3 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng GDP quý Hai, đưa con số này lên 4,7%, cao hơn so với mức ước tăng 4,4% đưa ra trước đó.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021