Published On: Thu, Oct 16th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 16/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – FDI vào Trung Quốc phục hồi trong tháng 9

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, lên 9,01 tỷ USD. Trước đó, FDI vào Trung Quốc đã giảm 14% hồi tháng 8.

Tuy nhiên, tổng vốn FDI vào Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm nay lại giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 87,36 tỷ USD.

Citigroup: Thế giới tiết kiệm được 1,1 nghìn tỷ USD nhờ giá dầu giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/10, giá dầu Brent giảm xuống 83,78 USD/thùng tại London. Con số này thấp hơn 20% so với mức giá trung bình trong 3 năm qua.

Trong bối cảnh này, Citigroup ước tính, mỗi ngày thế giới tiết kiệm được khoảng 1,8 tỷ USD so với mức sản lượng sản xuất dầu hiện tại. Như vậy, mỗi năm thế giới sẽ tiết kiệm được 1,1 nghìn tỷ USD khi giá cả các hàng hóa khác cũng giảm theo. Riêng châu Âu, số tiền tiết kiệm được có thể lên tới 80 tỷ USD trong hoạt động nhập khẩu năng lượng nếu giá dầu tiếp tục giảm.

Thâm hụt ngân sách Mỹ xuống thấp nhất 7 năm

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, thâm hụt ngân sách năm tài chính 2014 (kết thúc vào ngày 30/9) giảm xuống 483,4 tỷ USD từ 680,2 tỷ USD của năm tài chính 2013. Thâm hụt ngân sách giảm mạnh do doanh thu tăng 8,9% lên 3,45 nghìn tỷ USD và chi tiêu công tăng 1,4% lên 3,5 nghìn tỷ USD.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew nhận định, tình hình ngân sách ngày càng cải thiện hơn một phần là nhờ nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 xuống thấp nhất 6 tháng, ở 5,9%.

Italy công bố dự thảo ngân sách 36 tỷ euro trong năm 2015

Chỉ vài giờ trước hạn chót do Liên minh châu Âu (EU) đề ra, Nội các Italy đã thông qua dự thảo ngân sách năm 2015 trị giá 36 tỷ euro, trong đó nổi bật là kế hoạch tăng cường các khoản vay để hỗ trợ cắt giảm 18 tỷ euro tiền thuế.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi nội các nhất trí thông qua bản dự thảo ngân sách, Thủ tướng Italy Matteo Renzi nhấn mạnh dự thảo ngân sách lần này là một sự thay đổi lớn không theo quy luật thông thường, giúp đất nước tìm cơ hội phát triển trong thời điểm khó khăn.

Anh phát hành trái phiếu bằng nhân dân tệ

Vương quốc Anh đã phát hành 3 tỷ trái phiếu chính phủ bằng đồng nhân dân tệ, có kỳ hạn ba năm và lợi tức là 2,7%.

Nước Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên của phương Tây phát hành loại trái phiếu trên.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021