Published On: Tue, Sep 16th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 16/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Nhà đầu tư rút 27 tỷ USD đầu tư tài chính khỏi nước Anh

Trong báo cáo vừa công bố cuối tuần qua, công ty tư vấn CrossBorder Capital cho hay các nhà đầu tư đã rút 27 tỷ USD đầu tư tài chính khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (gọi tắt là Vương quốc Anh hay UK) trong tháng Tám vừa qua.

Đây là lượng vốn chảy ra lớn nhất trong một tháng kể từ sau cuộc khủng hoảng ngân hàng đầu tư Lehman Brothers (Mỹ) hồi năm 2008, do giới đầu tư ngày càng lo ngại về những tác động tiêu cực lên tình hình kinh tế và tài chính trong trường hợp Scotland tách khỏi Vương quốc Anh.

OECD dự báo kinh tế Italy tiếp tục trì trệ đến năm 2016

Theo số liệu mới công bố của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), kinh tế Italy sẽ tiếp tục trì trệ với mức tăng trưởng 0% tính đến năm 2016.

Cụ thể, trong Báo cáo về triển vọng tăng trưởng kinh tế số tháng Chín, OECD dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italy năm nay sẽ giảm khoảng 0,4% và nền kinh tế nước này chỉ có thể đạt mức tăng trưởng tượng trưng 0,1% vào năm sau.

Thặng dư tài khoản vãng lai của Đức có thể đạt mức cao kỷ lục

Thặng dư tài khoảng vãng lai của Đức, đã vượt mức 6% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) kể từ năm 2007, bị Mỹ và Ủy ban châu Âu “kết tội” là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Ifo ước tính thặng dư tài khoản vãng lai của Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu – sẽ tăng lên khoảng 200 tỷ euros ( 280 tỷ USD) trong năm nay , tương đương gần 7,2% GDP của nước này, từ mức 192 tỷ euros trong năm 2013 và 196 tỷ euros trong năm 2012.

Mỹ: Sản lượng sản xuất chế tạo suy giảm lần đầu tiên trong 7 tháng

Theo số liệu vừa được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố, trong tháng 8 sản lượng ngành sản xuất chế tạo tại Mỹ suy giảm lần đầu tiên trong vòng 7 tháng qua, chủ yếu do ngành sản xuất xe hơi đình trệ. Tuy nhiên, xu hướng chủ đạo là tăng trưởng vẫn không thay đổi.

Cụ thể, trong tháng 8 sản lượng sản xuất chế tạo tại Mỹ giảm 0,4% so với tháng trước đó, sau khi đạt tốc độ tăng 0,7% trong tháng 7. Kết quả trên trái ngược hoàn toàn so với dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Reuters đưa ra trước đó khi kỳ vọng, ngành sản xuất tại Mỹ sẽ tăng trưởng 0,3% trong tháng 8.

OCED hạ dự báo tăng trường EU và kêu gọi ECB tích cực hành động

Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD đã vừa mới cắt giảm dự báo tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển chính vào thứ 2 và đôn đốc ECB kích thích kinh tế nhiều hơn nữa để tránh khỏi nguy cơ giảm phát trong khu vực đồng euro.

Sự kêu gọi này đã làm gia tăng áp lực lên khu vực chung châu âu và ECB nói riêng. Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương của 20 nền kinh tế lớn G20 sẽ nhóm họp vào cuối tuần này.

Úc cảnh báo về bong bóng nhà đất

Ngân hàng trung ương Úc RBA đã cảnh báo về nhu cầu đầu cơ trong lĩnh vực bất động sản của nước này, được hỗ trợ bởi lãi suất thấp kỷ lục, báo hiệu rằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa là khó xảy ra trong ngắn hạn.

RBA đã ra tuyên bố mới nhất trong biên bản cuộc họp chính sách của mình vào ngày 02/09, khi giữ nguyên mức lãi suất 2,5% trong tháng thứ 13 liên tiếp.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021