Published On: Wed, Sep 17th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 17/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Giới đầu tư nước ngoài bán tháo tài sản dài hạn của Mỹ 2 tháng liên tiếp

Tháng 7, doanh thu bán ròng các tài sản dài hạn của Mỹ giảm xuống 18,6 tỷ USD so với 18,7 tỷ USD của tháng trước đó. Ngược lại, giới đầu tư nước ngoài lại mua vào 57,7 tỷ USD tài sản ngắn hạn của Mỹ sau khi đã rút 142 tỷ USD hồi tháng 6.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, giới đầu tư tư nhân đã mua vào 84,9 tỷ USD các tài sản của Mỹ trong khi các nhà đầu tư chính thức, như các ngân hàng trung ương, lại bán ra 27,1 tỷ USD.

Trung Quốc bơm 81,4 tỷ USD cho 5 ngân hàng lớn nhất

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) bắt đầu bơm 100 tỷ nhân dân tệ cho mỗi ngân hàng thông qua các gói cho vay kỳ hạn 3 tháng, theo thông tin đăng trên Sina.com. Quá trình này sẽ được PBOC hoàn tất trong hôm nay 17/9.

Đến nay, chưa có thông tin về 5 ngân hàng được bơm tiền nhưng 5 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc hiện là Ngân hàng Công Thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông Trung Quốc.

Giá sản xuất tại Mỹ không đổi trong tháng 8

Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 8 không đổi so với tháng trước đó do giá xăng và thực phẩm giảm. Tháng 7, giá sản xuất tăng 0,1%.

Cụ thể, tháng 8, giá xăng giảm 1,4% trong khi giá thực phẩm giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 12 tháng tính đến tháng 8/2014, giá sản xuất tại Mỹ đã tăng 1,8%.

Số dự án đầu tư ở Séc đạt mức kỷ lục trong 6 tháng đầu năm

Trong nửa đầu năm 2014, Cơ quan xúc tiến đầu tư của Chính phủ Séc (CzechInvest) đã đóng vai trò môi giới thành công cho số lượng kỷ lục các dự án đầu tư được thực hiện ở Cộng hòa Séc.

Trong 6 tháng đầu năm nay tại Séc đã triển khai được 116 dự án mới với tổng kinh phí đầu tư lên tới 78 tỷ koruna (2,8 tỷ euro). Liên quan đến việc thực hiện các kế hoạch đầu tư, tại Séc sẽ có thêm 14.000 chỗ làm việc mới, trong đó một nửa là tại các vùng Morava-Sileesia và Usti, nơi mà vấn đề thất nghiệp đặc biệt nóng bỏng. Điều đáng nói ở đây là có tới 85% số dự án đầu tư được nhà nước hỗ trợ.

S&P hạ bậc xếp hạng tín nhiệm nền kinh tế Venezuela

Hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor’s (S&P) đã hạ tín nhiệm đối với nền kinh tế Venezuela xuống mức CCC+, mức tương đối thấp trong phân loại đánh giá đầu tư, đồng thời đưa ra cảnh báo quốc gia Nam Mỹ này đối diện với nguy cơ vỡ nợ trong ngắn hạn.

Trong một thông báo, S&P nêu rõ quyết định hạ mức tín nhiệm xuất phát từ thực tế nền kinh tế của Venezuela suy thoái, tỷ lệ lạm phát cao trong khi các khoản nợ nước ngoài ngày càng tăng.

BIS: Chính sách tiền tệ lỏng tạo “ảo giác” về tính thanh khoản

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) mới lên tiếng cảnh báo chính sách tiền tệ lỏng của các ngân hàng trung ương đã tạo ra “ảo giác” về tính thanh khoản lâu dài trên thị trường và thúc đẩy hoạt động đầu tư nhiều rủi ro, khiến giá tài sản được đẩy lên.

Nhiều ngân hàng trung ương đã giữ tỷ lệ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và bơm một lượng lớn tiền vào nền kinh tế với mục tiêu lúc đầu là để ngăn chặn nguy cơ suy thoái trong bối cảnh khủng hoảng tài chính, và sau này là để thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế mới “ốm dậy.”

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021