Published On: Fri, Aug 1st, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 1/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Tây Ban Nha nâng dự báo tăng trưởng kinh tế lên 1,5% năm 2014

Chính phủ Tây Ban Nha vừa điều chỉnh và nâng dự báo nhịp độ tăng trưởng kinh tế nước này lên 1,5% năm 2014 và 2% năm 2015, so với các mức đưa ra trước đó là ước tăng 1,2% năm 2014 và 1,8 % năm 2015.

Tuần trước, Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha cho biết, nền kinh tế lớn thứ tư Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) trong quý II năm 2014 tăng trưởng với nhịp độ mạnh nhất trong vòng 6 năm.

Lạm phát Eurozone xuống thấp nhất 5 năm

Lạm phát của khu vực đồng euro đã giảm xuống 0,4% trong tháng 7 so với 0,5% của tháng trước đó, Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho biết. Đây là mức lạm phát thấp nhất kể từ tháng 10/2009.

Lạm phát của khu vực duy trì dưới 1% liên tục trong 10 tháng qua. Tháng 6, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ra quyết định cắt giảm hàng loạt lãi suất điều hành chủ chốt trong nỗ lực hỗ trợ sự phục hồi mong manh và giải quyết tình trạng lạm phát thấp đang diễn ra tại khu vực.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tháng 7 xuống thấp nhất 8 năm

Số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần đã giảm xuống 297.250 đơn, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 4/2006. Tuy nhiên, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên 302.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 26/7, khớp với dự báo của các chuyên gia kinh tế.

Trong đó, số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 31.000 người lên 2,54 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 19/7.

Moody’s hạ triển vọng nợ của Argentina

Sau khi Argentina vỡ nợ lần thứ 2 trong vòng 13 năm, hôm nay 1/8 hãng xếp hạng tín dụng Moody’s đã hạ triển vọng nợ của Argentina xuống mức “tiêu cực”.

Vụ vỡ nợ lần thứ 2 trong vòng 13 năm của Argentina đã đến sau khi cuộc đàm phán vào phút chót giữa Chính phủ quốc gia này với một nhóm các chủ nợ đã thất bại. Moody’s cho biết: điều này “làm tăng áp lực lên dự trữ ngoại hối của Argentina trong bối cảnh nền kinh tế đang ở trong trạng thái đình lạm (đình đốn và lạm phát cao)”.

Italy “lỗi hẹn” với mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2014

Thủ tướng Italy Matteo Renzi thừa nhận nhiều khả năng Rome sẽ “lỗi hẹn” với mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm nay và điều này sẽ đặt ra thách thức đối với Chính phủ Italy trong việc cân bằng ngân sách công.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc họp đảng Dân chủ trung tả của Thủ tướng Matteo Renzi, 2 tuần sau khi Ngân hàng Italy hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) xuống 0,2%, từ mức 0,7% hồi đầu năm nay. Đây cũng là đánh giá chung của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Cơ quan Thống kê quốc gia Italy (ISTAT).

Trung Quốc đầu tư 2,1 tỷ euro vào ngành năng lượng Italy

Theo ANSA, đại diện Quỹ tín dụng quốc gia của Italy (CDP) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển điện lưới quốc tế của chính phủ Trung Quốc (SGID) đã chính thức ký thỏa thuận bán 35% cổ phần thuộc Công ty cổ phần hệ thống năng lượng CDP Reti, Italy cho công ty của Trung Quốc.

Thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ euro được Giám đốc điều hành CDP, Giovanni Gorno Tempini và Chủ tịch công ty SGID, Zhu Guangchao ký kết, với sự hiện diện của Thủ tướng Italy, Matteo Renzi, tại Roma.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021