Published On: Tue, Aug 19th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 19/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Thặng dư thương mại Eurozone tháng 6 tăng vọt

Cục Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho biết, thặng dư thương mại tháng 6 của khu Eurozone tiếp tục tăng lên 16,8 tỷ euro (22,49 tỷ USD) từ 15,4 tỷ euro đạt được trong tháng 5. Số liệu này cũng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu điều chỉnh theo mùa, xuất khẩu trong tháng 6 của khu vực giảm 0,5% trong khi nhập khẩu tăng 0,5% so với tháng trước đó.

Nga tăng biên độ giao dịch đồng ruble

Đây là bước tiến tiếp theo trong lộ trình tiến tới thả nổi tự do tỷ giá ngoại hối của ruble trong năm 2015 của ngân hàng trung ương Nga.

Ngân hàng trung ương (NHTW) Nga cho biết, các nhà hoạch định chính sách quyết định tăng biên độ giao dịch tỷ giá ngoại hối từ 7 ruble lên 9 ruble đồng thời sẽ không can thiệp vào thị trường tiền tệ trong phạm vi này.

FDI vào Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 7

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong tháng 7 giảm gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo, tổng vốn FDI vào Trung Quốc giảm xuống 7,81 tỷ USD trong tháng 7 sau khi tăng 0,2% trong tháng trước đó.

Bảy tháng đầu năm 2014, lượng vốn FDI vào Trung Quốc, không tính vốn đầu tư vào lĩnh vực tài chính, đạt 71,14 tỷ USD, giảm 0,35% so với cùng kỳ năm ngoái.

EU hỗ trợ các doanh nghiệp bị cấm xuất khẩu sang Nga

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo một loạt các biện pháp ngoại lệ hỗ trợ các nhà sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi quyết định cấm nhập khẩu rau quả của Nga.

Chương trình hỗ trợ tổng trị giá 125 triệu euro (tương đương 170 triệu USD) này được thực hiện ngay và kéo dài cho đến cuối tháng 11, áp dụng đối với các mặt hàng cà chua, càrốt, cải trắng, hạt tiêu, súp lơ, dưa chuột, nấm, táo, nho…

Trung Quốc bán tháo trái phiếu Mỹ

Bloomberg trích dẫn số liệu được Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố cho thấy tổng lượng vốn ròng (gồm chứng khoán Mỹ dài hạn và những khoản ngắn hạn như tiền chuyển qua ngân hàng) chảy ra bên ngoài nước Mỹ ở mức 153,5 tỷ USD trong tháng 6.

Số trái phiếu Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ giảm 2,5 tỷ USD, xuống còn 1.270 tỷ USD, trong khi lượng nắm giữ của Nhật Bản giảm 600 triệu USD, xuống còn 1.220 tỷ USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021