Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – ECB dự kiến bơm 1,1 nghìn tỷ euro vào nền kinh tế

Trước thềm cuộc họp chính thức, Chủ tịch Mario Draghi đang đề nghị triển khai gói QE lớn với quy mô lên tới 1,1 nghìn tỷ euro.

Cụ thể, ông Draghi và hội đồng hoạch định chính sách Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ bơm 50 tỷ euro hàng tháng vào nền kinh tế thông qua chương trình mua trái phiếu. Chương trình này sẽ được triển khai sau ngày 1/3 và có thể kéo dài đến tận tháng 12/2016, theo 2 quan chức tham gia cuộc họp kín trước ngày 22/1.

Standard & Poor’s có thể bị cấm xếp hạng trái phiếu trong 1 năm

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết, thông báo phạt của Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đối với Standard & Poor’s (S&P) sẽ được công bố vào ngày mai 22/1 (theo giờ Việt Nam).

Theo đó, S&P sẽ bị cấm xếp hạng các trái phiếu có liên quan đến các tài sản thương mại trong 1 năm. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm này cũng sẽ phải nộp phạt 62 triệu USD cho Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC).

Nga lên kế hoạch chống khủng hoảng trị giá 21 tỷ USD

AFP đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov cho biết Chính phủ Nga đang chuẩn bị phát động một “chương trình chống khủng hoảng” nhằm ngăn ngừa tình trạng suy thoái kinh tế và mất giá đồng tiền, trị giá 1.375 nghìn tỷ ruble (21 tỷ USD).

Theo hãng tin Interfax, phát biểu tại cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Shuvalov nói: “Theo kế hoạch này, hiện nay chúng ta cần những giải pháp tài chính có tổng trị giá 1.375 nghìn tỷ ruble.”

Venezuela kêu gọi đầu tư để kích thích tăng trưởng kinh tế

Trong bối cảnh nền kinh tế bị tác động mạnh bởi giá dầu sụt giảm, Chính phủ Venezuela tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về các đặc khu kinh tế và sự phát triển chiến lược với mục đích giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh kinh tế, qua đó thu hút các nhà đầu tư và đẩy mạnh hoạt động sản xuất nội địa để tăng nguồn thu cho đất nước.

Hội thảo được diễn ra trong hai ngày 20 và 21/1, tại trụ sở Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) ở thủ đô Caracas.

Ukraine đề nghị IMF cấp khoản cứu trợ mới nhằm cứu nền kinh tế

AFP đưa tin, các quan chức cho biết Ukraine đã đề nghị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cung cấp gói cứu trợ mới lớn hơn và sẽ tìm cách đàm phán lại với các chủ nợ trong bối cảnh quốc gia Đông Âu này đang phải chật vật để cứu vãn nền kinh tế lao đao.

Bà Lagarde cho biết Ukraine đã đề nghị định chế tài chính có trụ sở tại Washington này tăng cường quan hệ với Kiev.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021