Published On: Tue, Apr 22nd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Kinh tế Nga có thể rơi vào suy thoái trong quý II

Bộ Tài chính Nga nhận định dường như quý II so với quý trước đó sẽ tiếp tục tăng trưởng âm. Theo chiều hướng đó, không loại trừ khả năng nền kinh tế Nga sẽ suy thoái về mặt kỹ thuật.

Ngày 21/4, một quan chức Bộ Tài chính Nga cho biết nền kinh tế nước này có thể rơi vào tình trạng suy thoái trong quý II năm nay sau khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) suy giảm khoảng 0,5% trong quý trước đó.

Trung Quốc tìm cách giảm gánh nợ hơn 1.000 tỷ USD cho các địa phương

Trung Quốc sẽ thí điểm cho các chính quyền địa phương phát hành trái phiếu để huy động vốn thay vì dựa vào ngân hàng ngầm.

Bộ Tài chính Trung Quốc hôm nay 22/4 đã công bố chương trình thí điểm cho phép 4 địa phương ở miền đông và miền nam nước nàu trực tiếp bán trái phiếu để huy động vốn. 4 địa phương này gồm Thượng Hải, Quảng Đông, Thâm Quyến, Chiết Giang – những tỉnh, thành được đánh giá thuộc nhóm mạnh nhất ở Trung Quốc. Giới phân tích cho rằng, diện thí điểm sẽ được mở rộng đến cả những khu vực kém phát triển hơn nếu nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà đầu tư.

Nga tìm vốn đầu tư ở châu Á

Các công ty Nga đã bắt đầu tìm kiếm nguồn vốn đầu tư mới ở châu Á – sự thay thế được đánh giá có nhiều triển vọng.

Các nhà quản lý các công ty đầu tư Hồng Kông và Singapore cho biết các công ty Nga đang thương thảo về việc mở văn phòng đại diện của họ ở Đông Nam Á cũng như về vấn đề cung cấp tài chính khẩn cấp.

Mỹ tuyên bố có thể trừng phạt cả tổng thống Nga Putin

Tuy nhiên, Mỹ sẽ chưa áp lệnh trừng phạt ông Putin ngay lập tức.

Theo Reuters, ngày 21/4, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết nước này có thể áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, song nói rằng bước đi này sẽ chưa được thực hiện ngay lập tức.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021