Published On: Fri, Apr 25th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Eurozone: Thâm hụt ngân sách giảm, nợ công tăng

Theo số liệu công bố ngày 23/4 của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostats), tình hình tài chính công Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã được cải thiện trong năm 2013, tuy nhiên tổng nợ công vẫn ở mức nguy hiểm.

Thâm hụt ngân sách trung bình các nước Eurozone đạt 3% GDP năm 2013, bằng mức trần cho phép của Liên minh châu Âu (EU) và thấp hơn tỷ lệ 3,7% năm 2012. Tuy nhiên, tổng số nợ của Eurozone lại tăng lên mức 92,6% GDP, cao hơn so với cùng kỳ năm 2012 là 90,7% và vượt xa so với giới hạn cho phép của EU là 60%.

Tính chung cả Liên minh châu Âu (EU), thâm hụt ngân sách năm 2013 là 3,3% và tổng nợ bằng 87,1% GDP. Sự gia tăng tổng nợ công là do chính phủ các nước phải vay mượn lớn để ổn định kinh tế trước tình trạng tăng trưởng trì trệ và khủng hoảng nợ.

Niềm tin tiêu dùng của Mỹ lên cao nhất 8 tháng

Tuần trước, niềm tin tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh do người dân lạc quan hơn bao giờ hết trong 6 năm về khả năng chu cấp cho gia đình.

Tính đến ngày 20/4, chỉ số Consumer Comfort của Bloomberg tăng lên -25,4 điểm từ -29,1 điểm của tuần trước đó. Niềm tin của các hộ gia đình về nguồn tài chính tăng 2 tuần liên tiếp khi các chỉ số kinh tế và xu hướng mua cũng được cải thiện.

Theo đó, chỉ số niềm tin vào nguồn tài chính cá nhân tăng lên 8 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 4/2008 trong khi, chỉ số cho biết đã đến lúc mua các hàng hóa và dịch vụ cần thiết, tăng lên -34,4 điểm. Chỉ số quan điểm của người tiêu dùng về thực trạng của kinh tế Mỹ tăng từ -49,9 điểm từ -52,9 điểm.

Lạm phát Nhật Bản tăng nhanh nhất 12 năm

Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo tăng 2,7% trong tháng 4 nhờ đợt tăng thuế tiêu dùng và một năm với những gói kích thích chưa từng có của BOJ.

Chỉ số giá tiêu dùng của Tokyo tăng 2,7% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1992 nhờ đợt tăng thuế tiêu dùng hồi đầu tháng và một năm với những gói kích thích chưa từng có từ phía ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ). Con số này vượt mức lạm phát ổn định của BOJ là 2%.

Kinh tế Mỹ trên đà phục hồi nhờ sản xuất tăng mạnh

Số đơn đặt hàng với các nhà máy của Mỹ trong tháng 3 tăng mạnh, giúp phục hồi hoạt động sản xuất trong quý II.

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu (thời gian sử dụng ít nhất là 3 năm) tăng 2,6%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11/2013. Trong đó, các sản phẩm được đặt hàng nhiều nhất là máy vi tính, máy móc và kim loại. Số đơn hàng của các hãng sản xuất máy tính và thiết bị điện tử trong tháng 3 tăng 5,7% so với tháng trước đó.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng cao nhất 1 tháng

Tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cao hơn so với dự báo do kỳ nghỉ lễ Phục sinh gây khó khăn cho việc điều chỉnh số liệu theo mùa.

Theo Bộ Lao động, tính đến ngày 19/4, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng 24.000 đơn lên 329.000 đơn, chạm mức cao nhất trong 1 tháng. Con số này thấp hơn so với dự báo trung bình của 44 chuyên gia kinh tế học trong khảo sát của Bloomberg là 315.000 đơn.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần tăng lên 316.000 đơn so với tuần trước đó là 312.000 đơn – mức thấp nhất kể từ năm 2007.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021