Published On: Fri, Sep 26th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Bộ trưởng tài chính Nga: Ukraine thoái thác khoản nợ 3 tỷ USD với Nga

Cơ quan an ninh của Ukraine mở chiến dịch điều tra tội phạm đối với cựu Bộ trưởng Tài chính Yuriy Kolobov về gói cứu trợ 3 tỷ USD của Nga.

Nga từng mua tổng cộng 3 tỷ USD trái phiếu châu Âu của Ukraine hồi tháng 12/2013 trước khi quan hệ giữa 2 nước trở nên căng thẳng do Tổng thống thân Nga Victor Yanukovych của Ukraine bị lật đổ. Cơ quan chức năng Ukraine cho rằng, ông Kolobov đã lạm dụng quyền hạn và vi phạm luật ngân sách khi đứng ra tổ chức bán trái phiếu.

Lạm phát tại Nga có thể vượt 7,5% trong năm 2014

Ngân hàng trung ương (NHTW) Nga vốn đặt ra mục tiêu lạm phát 5% (có thể dao động trên dưới 1,5 điểm %) cho năm 2014 nhưng theo dự báo mới đây của các nhà hoạch định chính sách, Nga sẽ không đạt được mục tiêu này.

Phát biểu trong cuộc họp chính phủ hàng tuần, Thống đốc NHTW Elvira Nabiullina cho biết, lạm phát sẽ tăng mạnh trong năm nay do chịu áp lực từ các yếu tố bên ngoài, không thể dự đoán trước. Theo các số liệu kinh tế thì rõ ràng, Nga không để đạt được mục tiêu lạm phát 5% trong năm nay. Theo dự đoán của NHTW, lạm phát có thể tăng lên 7,5%, thậm chí cao hơn.

Lạm phát Nhật Bản chậm lại trong tháng 8

Cục Thống kê Nhật Bản vừa cho biết, lạm phát lõi, không bao gồm giá thực phẩm tươi sống, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8. Con số này thấp hơn so với dự báo 3,2% của các chuyên gia và 3,3% hồi tháng 7.

Nếu không tính tác động của đợt tăng thuế hồi tháng 4, lạm phát lõi tại Nhật Bản chỉ đạt 1,1% trong tháng 8 so với mức 1,3% của tháng trước đó. Ngoài ra, lạm phát tại Tokyo, không tính giá thực phẩm tươi sống, tăng 2,6% trong tháng 9, thấp hơn so với mức tăng 2,7% hồi tháng 8.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất gần 4 tháng

Tuần trước, niềm tin tiêu dùng tại Mỹ giảm mạnh do người dân bớt lạc quan về nền kinh tế và tình hình tài chính hiện tại. Chỉ số Niềm tin tiêu dùng Bloomberg giảm xuống 35,5 điểm trong tuần kết thúc vào ngày 21/9, ghi nhận mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6.

Đồng thời, chỉ số về tình hình tài chính cá nhân cũng giảm mạnh xuống 51,3 điểm – mức thấp nhất kể từ ngày 10/8.

Lãnh đạo các nước nhóm G-7 dọa siết chặt trừng phạt Nga

Theo hãng AFP, lãnh đạo các quốc gia thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã cam kết ủng hộ Ukraine khi mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần, đồng thời cảnh báo Nga rằng sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt nếu thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine không được thực thi.

Trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp ở New York cùng ngày, các nhà lãnh đạo G-7 nói với Moskva rằng hàng loạt biện pháp trừng phạt khắc nghiệt của EU, Mỹ và Canada sẽ chỉ được hủy bỏ nếu toàn bộ các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn đạt được với Kiev có hiệu lực.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021