Published On: Fri, Feb 27th, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/02/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Trung Quốc là nhà đầu tư tín dụng lớn nhất ở khu vực Mỹ Latinh

Cụ thể, các thể chế tài chính của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đã cấp 22,1 tỷ USD tín dụng cho các nước Mỹ Latinh, vượt hơn tổng số tín dụng của Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển liên Mỹ- hai nguồn cho vay truyền thống- cấp cho khu vực trong cùng khoảng thời gian trên.

Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Đối thoại liên Mỹ (DI) công bố ngày 26/2 cho biết những nước nhận được nhiều tín dụng của Trung Quốc nhất trong năm qua tại Mỹ Latinh lần lượt là Brazil với 8,6 tỷ USD, Argentina với 7 tỷ USD, Venezuela nhận 5,7 tỷ USD và Ecuador có 820 triệu USD.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tiếp tục giảm do giá dầu lao dốc

Giá dầu tụt dốc nhanh chóng là yếu tố khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng Một vừa qua xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, để ngỏ khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức siêu thấp trong một thời gian dài.

Theo dữ liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 26/2, CPI trong tháng Một giảm 0,7% so với tháng 12/2014 chủ yếu do dầu thô trên thị trường thế giới mất giá 18,7% và giá hàng hóa năng lượng nói chung giảm 9,7%. Đây cũng là tháng thứ ba liên tiếp CPI của Mỹ giảm do giá dầu thô thế giới lao dốc bất chấp giá lương thực không có nhiều biến động.

Malaysia: Đầu tư trực tiếp trong và ngoài nước tăng mạnh

Vốn đầu tư trực tiếp trong nước và nước ngoài của Malaysia đã đạt mức kỷ lục mới gần 236 tỷ ringgit (RM) trong năm 2014, tăng 7,5% so với hơn 219 tỷ RM năm 2013.

Đầu tư trực tiếp trong nước (DDI) đạt 171 tỷ RM, chiếm xấp xỉ 73% tổng vốn đầu tư, chủ yếu trong các ngành sản xuất, dịch vụ và một số lĩnh vực chính, trong khi đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 64,6 tỷ RM, chiếm hơn 27% tổng vốn đầu tư.

Nhật Bản ghi nhận tháng thứ sáu lạm phát giảm

Theo số liệu của Cục Thống kê Nhật Bản, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới tháng 1 tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với kỳ vọng của giới chuyên gia và mức tăng 2,5% của tháng 12/2014. Tháng 1 là tháng thứ 6 liên tiếp tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản giảm.

Nếu không tính tác động của đợt tăng thuế tiêu thụ hồi tháng 4/2014, CPI Nhật Bản chỉ tăng 0,2% trong tháng 1, thấp hơn mức tăng 0,5% của tháng trước đó.

Mỹ và các nước Đông Phi thúc đẩy trao đổi thương mại

Nhằm gia tăng thị phần của các doanh nghiệp Mỹ tại thị trường Đông Phi đầy tiềm năng, Mỹ và 5 quốc gia khu vực này đã cùng ký thỏa thuận cam kết nới lỏng việc trao đổi thương mại cũng như tạo điều kiện tăng cường nguồn đầu tư của Washington tại đây.

Theo thỏa thuận vừa đạt được, các nước gồm Tanzania, Kenya, Uganda, Rwanda và Burundi đã nhất trí sẽ hợp tác với Mỹ trong các vấn đề hải quan, đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại biên giới cũng như thúc đẩy tiến trình tiêu chuẩn hóa các quy định thương mại.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021