Published On: Mon, Oct 27th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Các ngân hàng châu Âu thiếu 48 tỷ euro

Theo công bố chính thức do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phát đi, đã có 25 trên tổng số 130 ngân hàng tại khu vực đồng tiền chung châu Âu trượt bài kiểm tra mức độ chịu đựng tài chính đặt trong bối cảnh khủng hoảng (stress test). Các ngân hàng này phải tiến hành tăng vốn thêm 25 tỷ euro. Riêng 14 ngân hàng trong số đó cần phải tăng 15 tỷ euro vốn ngay trong năm nay. Bên cạnh đó, nhìn chung các ngân hàng châu Âu phải nâng tổng nguồn vốn 48 tỷ euro.

Ngay sau thông tin trên, tổ chức Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã ra lời hoan nghênh kết quả stress test và kêu gọi cần thực hiện các bài kiểm tra như vậy hàng năm.

IMF cảnh báo nguy cơ với các nước vùng Vịnh nếu giá dầu xuống thấp

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Christine Lagarde đã đưa ra cảnh báo nếu tình trạng giá dầu giảm tiếp tục kéo dài, các quốc gia vùng Vịnh phụ thuộc nhiều vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ sẽ đối mặt với tình trạng thâm hụt ngân sách.

Theo bà Lagarde, việc giá dầu giảm 25 USD/thùng sẽ khiến nguồn thu của hầu hết các nước vùng Vịnh giảm nhiều, đồng thời đầy nhiều quốc gia vào tình trạng thâm hụt ngân sách.

Xuất khẩu may mặc của Thái Lan sẽ tăng trưởng hạn chế

Hàng may mặc xuất khẩu của Thái Lan được dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng hạn chế từ 3-5% vào năm 2015, trong khi mức tăng trưởng của năm nay có thể chỉ đạt vào khoảng 2-3% bởi những khó khăn tại châu Âu và Mỹ.

Chủ tịch Hiệp hội sản xuất hàng may mặc Thái Lan Thavorn Kanokvaleewong cho biết hàng may mặc của nước này có thể phải đối mặt với nhiều thách thức vào năm tới.

Hoãn liên kết giao dịch chứng khoán Hong Kong-Thượng Hải vì biểu tình

Thị trường chứng khoán Hong Kong và Trung Quốc chịu áp lực lớn từ khi cuộc biểu tình lớn nhất tại đặc khu này bùng nổ.

Không chỉ tác động đến thị trường chứng khoán của 2 bên, diễn biến phức tạp của cuộc biểu tình tại Hong Kong buộc cơ quan chức trách phải hoãn ngày khởi động liên kết giao dịch chứng khoán Thượng Hải – Hong Kong, dự kiến sẽ khởi động vào cuối tháng 10. Bởi trước đó hồi tháng 4, Ủy ban quản lý chứng khoán Trung Quốc(CSRC) cho biết, sẽ phải mất 6 tháng để chuẩn bị trước khi chính thức thực hiện chương trình liên kết giao dịch Thượng Hải – Hong Kong.

Châu Phi thúc đẩy việc thành lập Khu vực Thương mại Tự do

Trong hai ngày 25-26/10, các phái đoàn từ 26 quốc gia thuộc ba khối kinh tế khu vực châu Phi đã họp để xúc tiến thành lập Khu vực Thương mại Tự do (FTA) châu Phi.

Tham gia hội nghị này có 3 tổ chức khu vực là Cộng đồng Đông Phi (EAC), Thị trường chung Đông-Nam Phi (MECOSA), Cộng đồng Phát triển Nam Phi (SADC). Mở đầu hội nghị, Phó Tổng thống thứ hai của Burundi Gervais Rufyikiri tuyên bố FTA một khi được thành lập sẽ giảm thiểu gánh nặng hành chính cho các nước thành viên tham gia nhiều tổ chức kinh tế khu vực.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021