Published On: Wed, Aug 27th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Chính phủ Bồ Đào Nha thông qua ngân sách sửa đổi thứ hai

Thông báo sau cuộc họp nội các kéo dài 3 giờ nêu rõ Lisbon đã thông qua ngân sách sửa đổi mà không có bất kỳ thay đổi nào về bản chất tài chính. Theo đó, Chính phủ sẽ giảm thâm hụt ngân sách nhà nước năm 2014 xuống còn 4% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mà không tăng thuế, như Thủ tướng Pedro Passos Coelho đã cam kết cuối tuần qua.

Quốc hội sẽ xem xét ngân sách sửa đổi vào ngày 4/9 tới và sẽ tiến hành bỏ phiếu lần cuối cùng về văn bản này sau đó một tuần.

Argentina rút phép hoạt động của Bank of New York Mellon

Chính phủ Argentina cho biết đã rút giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện ngân hàng Bank of New York Mellon (BoNY) do không hoàn thành hợp đồng trong cương vị ngân hàng được ủy thác thanh toán các trái phiếu nợ.

Trong cuộc họp báo hàng ngày, Chánh văn phòng nội các Argentina Jorge Capitanich xác nhận tỷ phú người Mỹ George Soros đã kiện BoNY do không trả khoản tiền mà Argentina đã chuyển vào tài khoản của ngân hàng này để thanh toán cho các trái chủ chấp nhận kế hoạch tái cơ cấu nợ do Buenos Aires tiến hành sau khi vỡ nợ năm 2001.

Chính phủ Indonesia thông qua luật thúc đẩy ngành địa nhiệt

Quốc hội Indonesia đã thông qua luật được mong đợi từ lâu nhằm thúc đẩy ngành năng lượng địa nhiệt cũng như tận thu nguồn năng lượng dồi dào từ các ngọn núi lửa của nước này.

Hình thành từ hàng nghìn hòn đảo trải dài từ Ấn Độ Dương tới Thái Bình Dương, Indonesia có khoảng 130 ngọn núi lửa, ước tính nắm giữ khoảng 40% tiềm năng địa nhiệt thế giới.

Nga hạ hàng loạt dự báo khi nền kinh tế bên bờ vực suy thoái

Chính phủ Nga công bố hạ dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2015 từ 2% xuống 1%. Bên cạnh đó, dự báo lạm phát được chính phủ Nga nâng lên đáng kể với lý do đến từ cuộc khủng hoảng Ukraine và các lệnh trừng phạt từ Mỹ và châu Âu bắt đầu tác động lên nền kinh tế nước này.

Bộ Kinh tế Nga nâng dự báo giá cả tiêu dùng tăng từ 6% lên khoảng 7% – 7,5% trong năm 2014 và từ 5% lên 6,5% trong năm sau. Ngoài ra, kim ngạch nhập khẩu sẽ giảm 8% trong năm nay, so với mức giảm 4% cho đến thời điểm hiện tại. Trong lĩnh vực bán lẻ, dự báo tăng trưởng 1,9% trong năm nay được giữ nguyên nhưng dự báo trong năm sau bị hạ xuống còn 0,6% trong khi mức tăng trưởng hiện tại đang là 2,1%.

Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng khả quan

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, số đơn đặt mua hàng hóa lâu bền tháng 7 tăng 23% nhờ nhu cầu tiêu thụ máy bay thương mại tăng vọt. Theo báo cáo, đơn hàng đặt mua máy bay tăng mạnh nhất hơn 3 năm với mức tăng 318%. Hãng Boeing cho biết, đã tiếp nhận 324 đơn hàng trong tháng 7, gấp gần 3 lần số lượng đơn hàng tháng 6.

Trong khi đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board tăng lên cao nhất gần 7 năm ở 92,4 điểm trong tháng 8 so với 90,3 điểm của tháng trước đó.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021