Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 2/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Italy “lỗi hẹn” với mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2014

Ngày 31/7, Thủ tướng Italy Matteo Renzi thừa nhận nhiều khả năng Rome sẽ “lỗi hẹn” với mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm nay và điều này sẽ đặt ra thách thức đối với Chính phủ Italy trong việc cân bằng ngân sách công.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc họp đảng Dân chủ trung tả của Thủ tướng Matteo Renzi, 2 tuần sau khi Ngân hàng Italy hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) xuống 0,2%, từ mức 0,7% hồi đầu năm nay. Đây cũng là đánh giá chung của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Cơ quan Thống kê quốc gia Italy (ISTAT). 

Cụ thể, IMF hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của Italy từ 0,6% xuống 0,3%, trong khi ISTAT cũng đưa ra những đánh giá u ám về tăng trưởng kinh tế Italy.

Chìm trong khủng hoảng, kinh tế Ukraine tiếp tục suy giảm

Kinh tế Ukraine, vốn đã chìm trong suy thoái, tiếp tục suy giảm trong quý 2/2014 trong bối cảnh nước này vẫn đối mặt với cuộc khủng hoảng trong nước.

Theo thống kê, GDP của Ukraine trong quý 2/2014 giảm 2,3%, sau khi giảm 2% trong quý 1/2014.

Kinh tế Ukraine suy thoái kéo dài trong hơn hai năm qua và tình hình xấu đi trong vài tháng gần đây, do tình hình khủng hoảng chính trị chưa có hồi kết.

Hồi tháng 4/2014, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dành cho Ukraine khoản tín dụng 17 tỷ USD (13 tỷ euro) trong khuôn khổ gói cứu trợ quốc tế trị giá 27 tỷ USD.

IMF cảnh báo kinh tế Ukraine có thể suy giảm 6,5% trong năm 2014 và Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde cho rằng Ukraine có thể cần thêm viện trợ.

Kinh tế Hy Lạp bắt đầu tăng trưởng trở lại trong quý 2

Theo số liệu của Viện kinh tế Hy Lạp (KEPE) công bố hôm 1/8, nền kinh tế Hy Lạp bắt đầu tăng trưởng trở lại với mức tăng 0,38% trong quý 2 so với cùng kỳ năm trước, trong khi trong quý 1, mức tăng trưởng giảm 0,9%.

Tăng trưởng của Hy Lạp chủ yếu dựa vào du lịch với số lượng khoảng 20 triệu du khách trong năm nay, tức gấp đôi dân số quốc gia và doanh thu chiếm 17% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Theo KEPE, mức tăng trưởng của Hy Lạp có thể đạt 1,2% trong quý 3 và 1,9% trong quý 4.

Cùng với tăng trưởng kinh tế, mức lương bình quân tại Hy Lạp đã đạt 817 euro/tháng năm 2013, thấp hơn 20% (1.014 euro) so với năm 2009 là thời kỳ đầu của cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội mà Hy Lạp là nạn nhân trực tiếp.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021