Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Lợi nhuận công nghiệp quý I của Trung Quốc tăng 10,1%

Lợi nhuận tháng 3 của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc tăng, tạo đà cho tăng trưởng lợi nhuận của toàn quý 1.

Theo Cục Thống kê quốc gia (NBS), lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp trong quý 1, có doanh thu kinh doanh hàng năm trên 20 triệu nhân dân tệ (NDT) (3,25 triệu USD) đạt 1,3 nghìn tỷ NDT. Con số này tăng 10,1% so với mức 9,4% mà ngành công nghiệp Trung Quốc đạt được trong 2 tháng đầu năm 2014.

IMF: Châu Á phải cải cách để ứng phó với bất ổn

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF cho rằng, các nhà hoạch định chính sách châu Á phải đẩy nhanh các thay đổi về cấu trúc để đảm bảo khu vực tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu và ứng phó lại với bất ổn khi Mỹ giảm dần các gói kích thích tiền tệ.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương ra ngày hôm nay, IMF cho biết các nền kinh tế châu Á sẽ đối mặt với đợt tăng lãi suất cao hơn cùng những bất ổn trong dòng vốn đầu tư và giá tài sản khi thanh khoản toàn cầu được thắt chặt.

Số doanh nghiệp Italy phá sản tăng vọt trong 3 tháng đầu năm

Trong báo cáo vừa công bố, Hiệp hội các phòng thương mại, công nghiệp, thủ công và nông nghiệp Italy (Unioncamera) cho hay chỉ trong ba tháng đầu năm 2014, Italy đã có hơn 3.600 vụ phá sản, tức trung bình trên 40 vụ/ngày hay hai vụ mỗi tiếng đồng hồ, cao hơn khoảng 22% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo Unioncamera, số liệu trên cho thấy khủng hoảng kinh tế vẫn đang tác động tiêu cực lên các doanh nghiệp nước này.

Argentina đạt xuất siêu thấp nhất trong 14 năm qua

Trong ba tháng đầu năm nay, Argentina đạt xuất siêu 121 triệu USD, mức thấp nhất trong quý đầu kể từ năm 2000, do chịu tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế thế giới.

So với cùng thời gian năm trước, thặng dư thương mại của nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh này giảm 92%.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021