Published On: Thu, Aug 28th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Pháp chính thức mở cuộc điều tra Tổng Giám đốc IMF Lagarde

Cơ quan bảo vệ pháp luật Pháp đã chính thức đưa ra cáo buộc với Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde liên quan đến vụ kiện tụng nhiều triệu euro mà nữ chính khách này là nhân vật trung tâm khi còn trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Pháp.

Tòa án Tư pháp của Pháp đã quyết định mở cuộc điều tra chính thức đối với bà Lagarde. Tuy nhiên, bà cho biết sẽ không từ chức Tổng Giám đốc IMF liên quan đến cáo buộc trên, đồng thời đã yêu cầu luật sư kháng cáo và gọi quyết định điều tra bà là “không thỏa đáng.”

Thụy Sĩ mở rộng “danh sách đen” liên quan đến khủng hoảng Ukraine

Theo AFP, Thụy Sĩ đã bổ sung 11 cá nhân và 5 ngân hàng vào “danh sách đen” của nước này liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, những động thái mới nhằm ngăn chặn việc Thụy Sĩ bị lợi dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết đã áp dụng “mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng những biện pháp trừng phạt mà EU áp đặt gần đây nhất không thể bị né tránh thông qua lãnh thổ Thụy Sĩ.”

Kinh tế Philippines tăng trưởng vượt dự báo

Cơ quan thống kê Philippines cho biết, GDP quý II tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã tăng 5,6% trong 3 tháng đầu năm nay. Con số này cao hơn so với dự báo tăng trưởng 6,1% của các chuyên gia.

Lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu phục hồi đã hỗ trợ mạnh mẽ cho những nỗ lực của chính phủ trong việc biến Philippines trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á. Tổng thống Philippines Benigno Aquino đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2014 là 7,5%.

Kinh tế Mỹ được dự báo chỉ tăng trưởng 1,5% trong năm 2014

Văn phòng ngân sách Quốc hội CBO đã đưa ra dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chỉ tăng trưởng 1,5% trong năm 2014, bị suy yếu bởi hiệu suất kém trong 3 tháng đầu năm nay.

Dự báo mới cho thấy sự bi quan hơn của chính quyền Obama. Trong dự báo trước, nền kinh tế được dự kiến sẽ mở rộng 2,6% trong năm nay mặc dù GDP đã tăng trưởng âm 2,1% với tốc độ hàng năm trong quý đầu tiên.

Nền kinh tế đã tăng trưởng 0,9% trong nửa đầu của năm 2014.CBO cho biết dự kiến nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3,4% trong năm 2015 và 2016, dự đoán tỷ lệ thất nghiệp vẫn dưới 6% trong tương lai.

Nền kinh tế Anh tăng trưởng mạnh mẽ

Nền kinh tế Anh trong năm nay sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2007, Phòng thương mại Anh BCC cho hay, nhưng BCC cũng kêu gọi các nhà hoạch định chính sách nước này đảm bảo việc thực thi hiệu quả chính sách, thay vì nỗ lực nhưng không hiệu quả.

Phòng thương mại Anh đã nâng dự báo GDP Anh trong năm 2014 từ mức 3,1% dự báo trước đó lên 3,2% và trong năm 2015 từ mức 2,7% dự báo trước đó lên 2,8%. Tuy nhiên, BCC nói thêm rằng tăng trưởng sẽ chậm lại trong năm 2016 khi nền kinh tế này được dự đoán chỉ mở rộng 2,5%.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021