Published On: Fri, Aug 29th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 29/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Lạm phát Nhật Bản tháng 7 không đổi ở 3,3%

Cục Thống kê Nhật Bản cho biết, giá tiêu dùng, không gồm giá thực phẩm tươi, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không tính tác động của đợt tăng thuế hồi tháng 4, tỷ lệ lạm phát là 1,3%.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết, giá tiêu dùng sẽ tăng khoảng 1,25% trước khi tăng tốc lên mục tiêu 2%. Kinh tế Nhật Bản vốn đã suy yếu trong quý II nên nếu lạm phát đột ngột chậm lại trong những tháng tới, BOJ sẽ phải chịu áp lực lớn trong việc tăng kích thích cho nền kinh tế.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ tiếp tục giảm dưới ngưỡng 300.000

Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm 1.000 đơn xuống 298.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 23/8 và duy trì ở mức thấp nhất gần 8 năm. Đây là lần thứ 4 trong vòng 6 tuần qua, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới dưới ngưỡng 300.000 đơn.

Chỉ số ít biến động hơn là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trung bình tháng giảm 1.250 đơn xuống 299.750 đơn.

Ngân hàng Trung ương Cuba thông qua biện pháp chống rửa tiền

Các phương tiện thông tin đại chúng của Cuba 8 đưa tin Ngân hàng Trung ương nước này đã thông qua các biện pháp chống rửa tiền sau khi đã thông qua luật đầu tư mới nhằm thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài.

Theo nhật báo Granma, Cuba mở cửa đón các dòng đầu tư nước ngoài để thu hút nguồn vốn cho những khu vực cần đàu tư phát triển. Vì vậy, Ngân hàng Trung ương Cuba đang thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu sự xâm nhập của những nguồn vốn bất hợp pháp.

Ấn Độ sắp cấp tài khoản ngân hàng cho toàn dân

Theo hãng tin BBC, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch cung cấp tài khoản ngân hàng cho tất cả các hộ gia đình ở nước này.

Ước tính, gần 40% người dân Ấn hầu như không được tiếp cận với các dịch vụ tài chính và thường phải vay tiền “chợ đen” với lãi suất “cắt cổ”.

Hơn 1.420 doanh nghiệp nhà nước của Italy thua lỗ nặng

Theo báo cáo mới nhất liên quan đến tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp Italy do nhà nước quản lý, hơn 1.420 doanh nghiệp trong tổng số hơn 5.260 doanh nghiệp nhà nước đang hoạt động trên khắp lãnh thổ đã kinh doanh thua lỗ trong nhiều năm.

Nhiều doanh nghiệp trong số này thậm chí không có khả năng bù lỗ, đang chờ phá sản, khiến các cấp địa phương nước này thâm hụt ngân sách và hoạt động thiếu hiệu quả trong những năm vừa qua.

Nhật Bản và Ấn Độ nhất trí hợp tác sản xuất đất hiếm

Truyền thông Nhật Bản đưa tin nước này và Ấn Độ đã nhất trí hợp tác sản xuất đất hiếm để xuất khẩu sang Nhật Bản sớm nhất vào năm sau.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, người sẽ có chuyến thăm chính thức Nhật Bản vào ngày 30/8, và người đồng cấp nước chủ nhà Shinzo Abe dự kiến sẽ nhất trí về thỏa thuận hợp tác trên trong cuộc họp cấp cao tại Tokyo ngày 1/9.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021