Published On: Mon, Sep 29th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 29/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Trung Quốc chi hơn 27 tỷ USD xây đường sắt đến biên giới Nga

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, chính quyền tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc đã phân bổ 170 tỷ Nhân dân tệ (hơn 27,7 tỷ USD) để xây dựng tuyến đường sắt chạy đến biên giới với Nga.

Thông báo trên do Bí thư thứ nhất tỉnh Đảng bộ Hắc Long Giang Wang Syankuy đưa ra trong cuộc gặp các thành viên tham gia cuộc diễu hành xe ôtô với chủ đề “Biên giới Nga-Trung là biên giới của hòa bình và hợp tác.”

Sử dụng 3.000 tỷ đồng vốn vay ODA để ứng phó với biến đổi khí hậu

Kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về bố trí vốn cho các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu, Thủ tướng Chính phủ cho phép sử dụng 3.000 tỷ đồng vốn vay ODA thông qua Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) để đầu tư các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu trong năm 2015.

Cụ thể, phạm vi thực hiện bao gồm 16 dự án chuyển tiếp đã được bố trí vốn Chương trình SP-RCC từ các năm trước; tập trung cho các dự án trồng rừng ngập mặn ven biển, rừng phòng hộ đầu nguồn (trong đó bao gồm cả các hạng mục trồng rừng của các dự án thuộc danh mục Chương trình SP-RCC); lưu ý ưu tiên cho các dự án trồng rừng ngập mặn ven biển; các dự án đê biển xung yếu ứng phó với biến đổi khí hậu, có tác động trực tiếp đến khu vực dân cư.

Đông Nam Á sẽ vượt Nhật Bản về quy mô kinh tế vào năm 2025

Theo dự đoán mới nhất vừa được ngân hàng UOB của Singapore công bố hôm 26/9, quy mô kinh tế  của khu vực Đông Nam Á sẽ vượt qua Nhật Bản vào năm 2025.

Theo nhà kinh tế Suan Teck Kin thuộc UOB, sự nổi lên của Trung Quốc và việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm sau dự kiến sẽ tạo ra chất xúc tác mới cho sự tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á.

Thậm chí ngay cả khi tăng trưởng từ nay chỉ bằng 2/3 tỷ lệ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2001-2013, kinh tế ASEAN cũng có thể vượt mốc 4 nghìn tỷ USD vào năm 2020 và 9 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Canada hoàn tất đàm phán về hiệp định kinh tế lớn nhất với EU

Canada và Liên minh châu Âu (EU) ngày 26/9 đã hoàn tất đàm phán về Hiệp định Thương mại và Kinh tế Toàn diện (CETA), một thỏa thuận thương mại hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho các bên tham gia.

Các chi tiết trong văn bản CETA dài 1.600 trang đã được công bố rộng rãi.

Thủ tướng Canada Stephen Harper đã hoan nghênh thỏa thuận này, đồng thời đánh giá CETA là thỏa thuận thương mại lớn nhất từ trước đến nay của Ottawa, hứa hẹn tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Canada tiếp cận thị trường tiêu thụ mới đầy tiềm năng với khoảng nửa tỷ người tiêu dùng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021