Published On: Tue, Sep 30th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 30/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – PMI sản xuất Trung Quốc giảm xuống thấp hơn số liệu sơ bộ

HSBC và Markit Economics cho biết, chỉ số PMI sản xuất Trung Quốc tháng 9 đạt 50,2 điểm, thấp hơn so với 50,5 điểm số liệu sơ bộ.

Nguyên nhân là, thị trường bất động sản Trung Quốc tiếp tục có những dấu hiệu suy yếu trong tháng 8 khi giá nhà mới tại 68/70 thành phố đều giảm mạnh.

Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản bất ngờ giảm trong tháng 8

Theo số liệu sơ bộ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản lượng công nghiệp tháng giảm 1,5% so với tháng trước, ghi nhận tháng giảm đầu tiên trong 2 tháng qua. So với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng công nghiệp giảm 2,9% với chỉ số đo lường sản lượng công nghiệp giảm xuống 95,5 điểm sau khi điều chỉnh theo mùa.

Cùng ngày, METI cũng cho biết, doanh số bán lẻ trong tháng 8 của Nhật Bản tăng nhanh hơn so với tháng trước đó. Cụ thể, doanh số bán lẻ tăng 1,2% so với mức tăng 0,6% hồi tháng 7.

Mỹ: Thu nhập tăng thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng tăng trong tháng 8

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, chi tiêu tiêu dùng tháng 8 tăng 0,5% sau khi gần như không đổi hồi tháng 7. Mức tăng này thậm chí cao hơn dự báo 0,4% của các chuyên gia.

Tháng 9, thu nhập hộ gia đình tăng 0,3% và các doanh nghiệp tiếp tục bổ sung nhân sự. Thị trường việc làm cải thiện phần nào củng cố niềm tin của người dân cũng như thúc đẩy hoạt động tiêu dùng.

Niềm tin tiêu dùng tại Eurozone xuống thấp nhất gần 1 năm

Tháng 9, niềm tin tiêu dùng tại khu vực đồng euro giảm, cho thấy các biện pháp kích thích của ECB chưa tác động mạnh đến nền kinh tế.

Hội đồng châu Âu (EC) cho biết, chỉ số niềm tin tiêu dùng của khu vực Eurozone giảm xuống 99,9 điểm trong tháng 9 so với 100,6 điểm của tháng trước. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013.

Nhật Bản: Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% trong tháng 8

Bộ Nội vụ Nhật Bản cho biết, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% trong tháng 8 theo số liệu đã điều chỉnh theo mùa so với 3,8% hồi tháng 7.

Tỷ lệ việc làm/người xin việc đạt 1,10 trong tháng 8, không đổi so với tháng trước đó và duy trì ở mức cao nhất kể từ tháng 6/1992, theo số liệu của Bộ Lao động Nhật Bản.

Kinh tế Phần Lan đối mặt nguy cơ suy giảm năm thứ 3 liên tiếp

Trong báo cáo về triển vọng kinh tế của Viện nghiên cứu kinh tế Phần Lan (Etla) vừa được công bố, kinh tế nước này có thể sẽ tiếp tục “chứng kiến” năm tăng trưởng âm thứ ba liên tiếp trong năm nay, với mức giảm chừng 0,4%.

Theo Cơ quan Thống kê Phần Lan, GDP của nước này trong tháng 7/2014 đã giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi sản lượng công nghiệp cũng giảm 2,6%. Etla cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự suy yếu của kinh tế Phần Lan, nhưng chủ yếu bắt nguồn từ hoạt động xuất khẩu không được như kỳ vọng. Đặc biệt, xuất khẩu sang thị trường Nga giảm mạnh.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021