Published On: Mon, Aug 4th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 4/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Philippines nâng lãi suất chuẩn lần đầu tiên trong 3 năm

Ngân hàng trung ương (NHTW) Philippines cho biết, các nhà hoạch định chính sách đã quyết định tăng lãi suất chuẩn lên 3,75% từ mức thấp kỷ lục 3,5% nhằm kiềm chế áp lực tăng giá.

Lạm phát tại Philippines tăng mạnh trong thời gian gần đây. Nếu tiếp tục tăng theo đà của 3 tháng trước, lạm phát có thể vượt mục tiêu của NHTW trong năm tới, theo nhận định của chuyên gia kinh tế Jeff Ng tại Standard Chartered. Ông Jeff cũng dự đoán, lãi suất chuẩn có thể sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Hy Lạp được nâng xếp hạng tín dụng lên hai bậc

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s đã nâng xếp hạng nợ chính phủ Hy Lạp lên 2 bậc nhờ triển vọng kinh tế và tài chính cải thiện.

Theo thông báo của Moody’s, nợ dài hạn định giá bằng euro của Hy Lạp được nâng lên mức Caa1 từ mức Caa3, trong khi đó, nợ ngắn hạn vẫn được giữ nguyên xếp hạng NP.

Bồ Đào Nha cứu trợ 6,6 tỷ USD cho Banco Espirito Santo

Ngân hàng trung ương (NHTW) Bồ Đào Nha sẽ chuyển nghiệp vụ tiền gửi và phần lớn tài sản của BES sang công ty mới, Novo Banco. Khi đó, các cổ đông và những người nắm giữ trái phiếu của ngân hàng sẽ phải gánh chịu các khoản cho vay “có vấn đề”, kể cả khoản cho vay đối với những nhánh khác của tập đoàn Espirito Santo.

Bộ Tài chính Bồ Đào Nha tuyên bố, cổ đông, những người nắm giữ trái phiếu của BES và các thành viên đương nhiệm hoặc cựu thành viên hội đồng quản trị có liên quan trực tiếp đến những sự việc gần đây của ngân hàng sẽ phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại do hoạt động kinh doanh thất bại của BES.

Hàn Quốc ghi nhận thặng dư thương mại 30 tháng liên tiếp

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, thặng dư thương mại trong tháng Bảy của nước này đạt 2,52 tỷ USD, ghi nhận tháng thặng dư thứ 30 liên tiếp, do xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, mức thặng dư trong tháng Bảy giảm mạnh so với tháng Sáu, do nhập khẩu gia tăng.

Hoạt động xuất khẩu, vốn chiếm khoảng một nửa giá trị nền kinh tế Hàn Quốc, trong tháng 7/2014 tăng 5,7% so với tháng 7/2013, lên 48,42 tỷ USD. Cùng kỳ, nhập khẩu tăng 5,8% lên 45,9 tỷ USD, ghi dấu mức tăng mạnh nhất/tháng tính từ đầu năm tới nay.

Doanh nghiệp Nhật chuyển hướng từ Trung Quốc vào ASEAN

Do quan hệ chính trị giữa Nhật Bản và Trung Quốc căng thẳng, cùng với đó là giá thuê lao động của Trung Quốc ngày càng tăng, đã dẫn đến tình trạng các khoản đầu tư của Nhật Bản vào Trung Quốc ngày càng giảm và chuyển sang các nước ASEAN.

Báo Liên Hợp buổi sáng ngày 4/8 dẫn nguồn báo cáo của Cơ quan nghiên cứu thị trường IHS cho biết đầu tư trực tiếp (FDI) của Nhật Bản vào Trung Quốc trong nửa đầu năm nay giảm 48,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021