Published On: Mon, Oct 6th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 6/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Trung Quốc duy trì chính sách tiền tệ thận trọng

Đây là một trong những kết luận cuối cùng do Ủy ban chính sách tiền tệ đưa ra sau cuộc họp hàng quý vào ngày 5/10.

Bên cạnh duy trì chính sách thận trọng, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ linh hoạt sử dụng các công cụ tiền tệ khác nhau nhằm duy trì thanh khoản, tăng trưởng tín dụng và nguồn vốn từ xã hội ở mức phù hợp.

IMF: Các nước nên tranh thủ lãi suất thấp để đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Một phần của báo cáo tình hình kinh tế thế giới được công bố cuối tháng 9/2014 của IMF (International Monetary Fund – Quỹ tiền tệ quốc tế) chỉ ra rằng lãi suất vay đang thấp.

Bên cạnh đó, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng tại các nền kinh tế phát triển thấp. Các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển thì đang gặp bế tắc trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Như vậy, đối với những nước có cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, đây là thời điểm thích hợp để đẩy mạnh đầu tư.

Thị trường lốp xe Nga dự báo tăng trưởng mạnh

Dự báo Nga sẽ trở thành thị trường ôtô lớn nhất châu Âu và thứ 5 thế giới vào năm 2020.

Nga hiện là một trong những nền kinh tế mới nổi lớn nhất thế giới và cũng là thị trường ôtô lớn thứ 2 châu Âu. Tốc độ đô thị hóa tăng, thu nhập khả dụng tăng và mật độ ôtô thấp sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường ôtô của nước này tăng trưởng. Trong 2-3 năm qua, ngành công nghiệp ôtô của Nga đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể nhu cầu xe khách và dự đoán đến năm 2020, Nga sẽ trở thành thị trường ôtô lớn nhất châu Âu và thứ 5 thế giới.

Ngành du lịch Hong Kong thiệt hại nặng nề vì biểu tình

Hội đồng Du lịch Hong Kong mới đây xác nhận Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc đã ngừng cấp phép cho các tour du lịch theo nhóm từ Trung Quốc Đại lục sang Hong Kong vì lý do an ninh, trong bối cảnh các cuộc biểu tình căng thẳng tiếp diễn.

Theo dự báo của ngành du lịch Hong Kong, lệnh cấm trên có thể khiến số lượng các tour du lịch theo nhóm của du khách Trung Quốc Đại lục tới thành phố này trong năm nay giảm một nửa, gây thiệt hại gần 13 triệu USD mỗi ngày cho 229 khách sạn của Hong Kong.

Các doanh nghiệp Eurozone tăng trưởng chậm do nhu cầu sụt giảm

Trong bối cảnh đà phục hồi của các nước Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) vẫn “ì ạch,” số liệu thống kê gần đây cho thấy tháng trước, các doanh nghiệp khu vực này tăng trưởng “chậm chạp” nhất trong năm nay, do nhu cầu sụt giảm.

Theo hãng Markit, trong tháng 9/2014, Chỉ số Quản lý Sức mua (PMI), được tính dựa trên cuộc khảo sát đối với hàng nghìn doanh nghiệp tại Eurozone, đã giảm xuống 52 (điểm), mức thấp nhất trong 10 tháng và thấp hơn so với mức 52,5 trong tháng 8/2014.

Mỹ sẽ đầu tư khoảng 41 tỷ USD vào Ấn Độ trong ba năm tới

Theo báo The Times of India, chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến Mỹ trong các ngày 26-30/9 vừa qua đã gặt hái nhiều thành công, trong đó có lĩnh vực kinh tế.

Chuyến thăm của Thủ tướng Modi đã mở đường cho các khoản đầu tư trị giá khoảng 41 tỷ USD từ Mỹ vào Ấn Độ trong ba năm tới.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021