Published On: Wed, Aug 6th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 6/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Kinh tế Indonesia tăng trưởng chậm nhất hơn 4 năm

Chính phủ Indonesia cho biết, GDP hàng năm của nước này tăng trưởng 5,1% trong quý II, thấp hơn so với 5,2% của quý I. Báo cáo nhận định, kinh tế tăng trưởng chậm lại do tác động của lệnh cấm xuất khẩu các loại khoáng sản thô cùng các đợt tăng lãi suất nhằm hạn chế thâm hụt tài khoản vãng lai.

Tân tổng thống Joko Widodo, vừa đắc cử hồi tháng 7, tuyên bố sẽ cải cách nền kinh tế với mục tiêu tăng trưởng GDP hàng năm là 7%; đồng thời, tân chính phủ cũng sẽ thúc đẩy quá trình tạo việc làm và xóa đói giảm nghèo.

ECLAC: Kinh tế Argentina có thể tăng trưởng âm trong năm 2014

Người đứng đầu Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribbean của Liên hợp quốc (ECLAC), Alicia Barcena, ngày 5/8 dự báo kinh tế Argentina có thể sẽ tăng trưởng âm trong năm nay, do việc Argentina rơi vào tình cảnh bị coi là vỡ nợ vừa qua sẽ khiến cho nền kinh tế lớn thứ ba khu vực này tiếp tục đứng ngoài các thị trường nợ nước ngoài.

ECLAC hồi tháng Bảy đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Argentina năm 2014 từ 1% xuống 0,2%. Song, người đứng đầu ECLAC cho rằng dự báo trên hiện đã lỗi thời vì nó được đưa ra trước khi cuộc đàm phán giữa Argentina và các trái chủ thất bại, khiến nước này lâm vào cuộc khủng nợ hiện nay.

Moody’s đưa ra bức tranh ảm đạm về triển vọng kinh tế Pháp

Theo Moody’s, kế hoạch cắt giảm chi tiêu công của Pháp nhằm tiết kiệm 18 tỷ euro (24 tỷ USD) năm nay và 50 tỷ euro (khoảng 66,7 tỷ USD) trong năm tới nhìn chung có tính “tích cực” đối với hoạt động cạnh tranh.

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các khoản cắt giảm chi tiêu chưa rõ ràng, sự bất bình của người dân đối với việc cắt giảm chi phí y tế và tăng trưởng kinh tế yếu, tất cả đều cho thấy nguy cơ Pháp không đạt được những mục tiêu ngân sách.

Mỹ cam kết đầu tư hàng chục tỷ USD vào khu vực châu Phi

Trong một bước đi phản ánh rõ một sự chuyển hướng chính sách quan trọng, tăng cường can dự với châu Phi, Tổng thống Barack Obama thông báo các công ty Mỹ cam kết sẽ đầu tư hơn 30 tỷ USD vào các lĩnh vực khác nhau của các nước châu Phi.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu tại diễn đàn của hơn 100 doanh nghịêp của Mỹ và châu Phi, Tổng thống Obama thông báo chính phủ và các tập đoàn công ty Mỹ cam kết từ nay đến năm 2018 đầu tư tổng cộng 33 tỷ USD vào các dự án trong các lĩnh vực khác nhau của châu Phi, trong đó có lĩnh vực năng lượng, xây dựng hạ tầng cơ sở và ngân hàng.

Canada và Liên minh châu Âu hoàn tất thương lượng về CETA

Canada và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về các nội dung trong Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện (CETA), một thỏa thuận thương mại hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội và lợi nhuận cho các bên tham gia.

Trong thông báo đưa ra ngày 5/8, các quan chức Canada cho biết văn bản CETA dày 1.500 trang, đề cập đến các điều khoản nhằm dỡ bỏ tới 98% mức thuế áp với các sản phẩm và dịch vụ, thúc đẩy sự luân chuyển các nguồn nhân lực giữa các nền kinh tế thành viên cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021