Published On: Fri, Jun 3rd, 2016

Thủ tướng yêu cầu không tăng giá các mặt hàng thiết yếu như điện hoặc BOT

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thủ tướng yêu cầu không tăng giá các mặt hàng thiết yếu như điện và phí BOT để thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, giảm mặt bằng lãi suất từ nay đến cuối năm,

Theo Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, trong hai ngày làm việc của Chính phủ bàn về công tác điều hành tháng 5 và 5 tháng đầu năm, Chính phủ đã họp bàn về việc thực thi các Luật, đặc biệt là hai Luật quan trọng có liên quan đến tình hình DN như Luật Đầu tư và Luật DN.

Theo đó, người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh: “Quan điểm của Thủ tướng là không để nợ đọng văn bản và hướng dẫn văn bản thi hành”.

thu-tuong-nguyen-xuan-phuc

Đồng thời, Chính phủ cũng tập trung thảo luận đánh giá thực hiện kinh tế xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm. Bộ trưởng cho biết, quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là ổn định kinh tế vi mô, phấn đấu đạt tăng trưởng như Nghị quyết Quốc hội.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện, không tăng phí BOT, và có lộ trình phù hợp để điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế giáo dục.

“Giá dầu hiện ở mức 48 – 49 USD/thùng, mức trần CPI năm nay là 5%, nên toàn bộ việc điều chỉnh tăng giá lĩnh vực giá dịch vụ y tế đều phải căn cứ diễn biến giá dầu, giá sữa giữ ổn định từ nay đến cuối năm” – Bộ trưởng khẳng định.

Đối với việc cổ phần hóa DNNN, quản điểm của Chính phủ là chỉ giữ lại những DNNN nào mà Nhà nước cần nắm giữ, như DN trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng hoặc những DN lớn. Còn lại các DN khác không cần nắm giữ. Theo đó, sẽ đẩy mạnh bán phần vốn và cổ phần hóa DNNN, chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nguồn lực đầu tư phát triển.

Đối với việc điều hành tỷ giá, lãi suất ngân hàng, Bộ trưởng cho biết Thủ tướng chỉ đạo NHNN xây dựng lộ trình báo cáo Thủ tướng, quyết tâm từ nay cuối năm NHNN đưa ra kịch bản giảm lãi suất tạo điều kiện cho DN phát triển.

Theo Bộ trưởng, ngay sau khi Thủ tướng có cuộc họp với DN tại TPHCM vừa quan, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 35 để tập trung tháo gỡ khó khăn. Đồng thời, ban hành thêm 49 Nghị định liên quan đến Luật Đầu tư và Luật DN, với phương châm tháo bỏ rào cản và giấy phép con.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Chỉ đạo của Thủ tướng là hết sức quan tâm đến việc siết chặt kỷ cương, kỷ luật của cơ quan Nhà nước, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết của Chính phủ đẻ thực hiện mục tiêu đề ra”.

Nguồn: Cafef.vn/Đăng bởi: Tyigiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021