Published On: Fri, Jan 16th, 2015

Thượng Hải giao dịch vàng tăng lên nếu WGC lập khu vực thương mại tự do cho vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hội đồng vàng thế giới (WGC) và sàn giao dịch vàng Thượng Hải (SGE) đã ký một hiệp định song phương vào hôm thứ năm để phát triển một khu vực tự do thương mại Thượng Hải đối với vàng và do đó sẽ khuyến khích sự tham gia của nước ngoài tại thị trường vàng mà vốn được kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc.

Hai bên cho biết rằng họ sẽ hỗ trợ sự phát triển cả hai giao dịch vàng trong nước và quốc tế tại các quốc gia Châu Á bằng cách “tận dụng cơ hội qua việc quốc tế hóa của thị trường vàng Trung Quốc, thông qua các khu thương mại tự do Thượng Hải, để hỗ trợ việc mở rộng thị trường”, WGC cho biết.

Nhu cầu vàng của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đã phục hồi trong một vài tuần trước Tết Nguyên đán, nhưng vẫn còn cách mức đỉnh điểm của các năm trước khá xa.

Giá vàng ở Bắc Kinh đã tụt xuống một mức chiết khấu so với tỷ lệ quốc tế trong tháng 11, nhưng đã tăng trở lại vào trong vài tháng qua. Phí bảo hiểm của Trung Quốc đã tăng gấp đôi lên 4 USD/oz từ tháng 12.

Thượng Hải giao dịch vàng tăng lên nếu WGC lập khu vực thương mại tự do cho vàng

Thượng Hải giao dịch vàng tăng lên nếu WGC lập khu vực thương mại tự do cho vàng

Vào tháng Chín năm ngoái, sàn vàng vật chất lớn nhất của Trung Quốc giới thiệu một cơ sở quốc tế, nhằm khuyến khích nước ngoài tham gia vào thị trường vàng mà vốn được kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc.

“Sự phát triển của các giao dịch vàng Thượng Hải vào giao dịch vàng vật chất lớn nhất thế giới cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng tương lai của vàng là vật chất”, Giám đốc điều hành WGC Aram Shishmanian cho biết.

“Khi thị trường chuyển từ Tây sang Đông, việc mở rộng các trung tâm giao dịch vàng lớn ở châu Á sẽ tăng cường phát hiện giá cả, tính thanh khoản, tính minh bạch và hiệu quả, tất cả trong số đó sẽ chuyển đổi tình hình của thị trường vàng thế giới”, ông nói thêm. “Là một thị trường lớn, chiếm 30% của thị trường toàn cầu, điều này sẽ cho phép Trung Quốc có vị trí xứng đáng của mình trên thị trường vàng thế giới.”

Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, nhưng lại thiếu chỗ đứng trong các nền tảng giá cả toàn cầu. Dự trữ vàng chính thức của quốc gia này đạt 1.054 tấn – theo một số quan chức đã không cập nhật kể từ năm 2009.

Quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đã và đang phấn đấu để mở rộng ảnh hưởng của mình trên thị trường vàng với những hợp đồng mới nhằm thu hút các nhà đầu tư quốc tế, nhưng khối lượng giao dịch vẫn là một phần nhỏ so với London, nơi mà giá vàng chuẩn được quyết định.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021