Published On: Sun, Apr 27th, 2014

Tiệm vàng Hoàng Mai xin ngưng hoạt động do ‘tinh thần hoảng loạn’

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chiều 27/4/2014, Công ty xuất nhập khẩu Hoàng Mai cho biết công ty này đã có văn bản gửi Chi cục thuế quận Bình Thạnh về việc xin tạm ngưng hoạt động.

Theo đó, Công ty Hoàng Mai sẽ ngưng hoạt động từ ngày 11.5 đến hết ngày 31.12.2014, với lý do “tinh thần đang bị hoảng loạn”.

Đồng thời Công ty Hoàng Mai đang làm việc với luật sư liên quan đến vụ khám xét tiệm vàng Hoàng Mai vào ngày 24/4/2014.

Ông Dương Công Kiên, người được bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Giám đốc Công ty Hoàng Mai, ủy quyền tiếp xúc với báo chí, cho biết đến giờ ông vẫn còn hãi hùng vì vụ việc vừa qua.

   Đơn xin tạm ngưng hoạt động của Công ty Hoàng Mai gửi Chi cục thuế Bình Thạnh


Đơn xin tạm ngưng hoạt động của Công ty Hoàng Mai gửi Chi cục thuế Bình Thạnh

Theo lời ông Kiên: Vào lúc 13 giờ chiều 24.4, lúc này tiệm vàng chỉ có mình ông trực, có một thanh niên tầm 24 – 25 tuổi, nói giọng Nam, vào hỏi chuyện mua bán100 USD. Ông Kiên nói tiệmkhông có mua bántiền USD thì người thanh niên này đi ra.

Một lát sau, có hai người đàn ông mặc thường phục vào tiệm vàng, yêu cầu khám xét tiệm vì đã có một người bán USD ở tiệm vàng. Do hai người này mặc thường phục, không có bảng tên, không xuất trình giấy tờ nên ông Kiên không đồng ý.

Lúc đó có một người mặc quân phục xưng là Đội phó đội cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh bước vào, đưa quyết định khám xét tiệm do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, ký rồi yêu cầu khám xét nhà.

Đơn xin tạm ngưng hoạt động của Công ty Hoàng Mai gửi Chi cục thuế Bình Thạnh – Ảnh: Trung Hiếu

“Quang cảnh lúc đó giống như một vụ bắt cướp. Khoảng hơn 30 công an bao vây vòng trong vòng ngoài yêu cầu khám xét cả bảy tầng của tòa nhà. Lúc đó cả tôi và bà Mai hết sức lo sợ không hiểu điều gì đang xảy ra. Đáng chú ý là cuộc khám xét vào chiều 24.4 nhưng đơn yêu cầu khám xét được ký vào ngày 23.4”, ông Kiên nói.

Vụ việc kiểm tra, kiểm kê, niêm phong 559 lượng vàng SJC và hơn 14.000 USD kéo dài từ 13 giờ chiều đến gần nửa đêm 24.4. Ban đầu đoàn kiểm tra định đưa cả vàng và USD về trụ sở công an quận, nhưng do sự phản ứng quyết liệt của người thân, bạn bè bà Mai, nên công an phải niêm phong số vàng tại chỗ.

Đến thời điểm này, Công an quận Bình Thạnh đã tháo gỡ niêm phong 559 lượng vàng SJC nhưng vẫn giữ 14.000 USD để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến việc nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp, ông Kiên cho biết ban đầu luật sư sẽ thu thập những chứng cứ để yêu cầu Công an quận Bình Thạnh phải xin lỗi bằng văn bản.

“Ngoài ra luật sư cũng sẽ yêu cầu công an phải sớm trả những vật đã thu giữ như 14.000 USD, camera giám sát tiệm, CPU máy tính”, ông Kiên nói.

Ông Kiên cũng cho hay vụ việc xảy ra khiến bà Mai bị khủng hoảng tinh thần rất nặng, chưa có thống kê về thiệt hại kinh tế, nên chưa đặt ra yêu cầu phía công an phải bồi thường.

“Lúc này việc đầu tiên là lo sức khỏe cho bà Mai, sau đó mới tính toán thiệt hại. Việc công ty phải thông báo tạm ngừng kinh doanh là đã có những thiệt hại rồi”, ông Kiên khẳng định.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021