Published On: Sat, Sep 20th, 2014

Tiền tệ châu Á ghi nhận đợt giảm giá dài nhất 8 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tiền tệ châu Á giảm giá tuần thứ 3 liên tiếp do lo ngại về sức hút của các tài sản thị trường mới nổi trước khả năng Mỹ tăng lãi suất.

Chỉ số Đôla châu Á Bloomberg – JPMorgan, theo dõi tỷ giá của 10 đồng tiền khu vực (trừ yên) so với USD, giảm 0,2% trong cả tuần xuống 115,74 điểm vào lúc 16h32 ngày 19/9 tại Hong Kong.

Trong đó, đồng rupiah của Indonesia và ringgit của Malaysia là 2 đồng tiền giảm mạnh nhất thị trường tiền tệ châu Á sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nâng dự báo lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối năm 2015.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/9, rupiah giảm 1,4% xuống 11.980 rupiah/USD tại Jakarta và ringgit giảm 1,2% xuống 3,2373 ringgit/USD.

Hiện nay, Malaysia là nước rất dễ bị tổn thương trước dòng vốn đang chảy ra khỏi các thị trường mới nổi này bởi tính đến tháng 7, giới đầu tư thế giới đang nắm giữ 32% nợ chính phủ nước này, theo số liệu của ngân hàng trung ương Malaysia. Ngân hàng trung ương Malaysia tiến hành nâng lãi suất chuẩn lên 3,25% trong ngày 18/9 sau đợt tăng trước đó hồi tháng 7.

Tiền tệ châu Á ghi nhận đợt giảm giá dài nhất 8 tháng

Tiền tệ châu Á ghi nhận đợt giảm giá dài nhất 8 tháng

Trong khi đó, đồng peso của Philippines cũng giảm 1,2% xuống 44,43 USD trong phiên giao dịch ngày 18/9 trước khi các thị trường tài chính buộc phải ngừng giao dịch vì bão lớn.

Đồng won của Hàn Quốc giảm 0,2% xuống 1.044,70 won/USD tại Seoul trong phiên giao dịch ngày 19/9 và giảm 0,9% trong cả tuần.

Tại Thượng Hải, nhân dân tệ giảm 0,1% trong tuần này xuống 6,1405 CNY/USD sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bắt đầu bơm 500 tỷ nhân dân tệ vào 5 ngân hàng lớn nhất nước này.

Ngoài ra, Đôla Đài Loan giảm 0,6%, rupee của Ấn Độ giảm 0,3%, baht của Thái Lan và Việt Nam đồng của Việt Nam đều biến động nhẹ so với USD, lần lượt giao dịch ở 32,232 baht/USD và 21.205 VND/USD trong phiên ngày 19/9.

Theo nhận định của một số chuyên gia, lo ngại lớn nhất của thị trường hiện nay là dòng vốn đang có xu hướng chuyển từ châu Á sang Mỹ trong bối cảnh Mỹ có thể nâng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Đồng thời, giới đầu tư toàn cầu đã rút tổng 1 tỷ USD ra khỏi thị trường chứng khoán Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Philippines trong tuần này.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021