Published On: Sat, Sep 13th, 2014

Tiền tệ châu Á ghi nhận tuần giảm mạnh nhất 5 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những đồn đoán xung quanh thời điểm Fed tăng lãi suất gần đây giúp USD duy trì đà tăng ổn định so với các đồng tiền châu Á.

Chỉ số Đôla châu Á Bloomberg – JPMorgan giảm 0,4% kể từ ngày 5/9 – mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 25/4.

Cụ thể, đồng baht của Thái Lan ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua sau khi các quỹ nước ngoài rút ròng 499 triệu USD ra khỏi thị trường trái phiếu định giá bằng nội tệ. Baht giảm 0,7% so với USD, xuống 32,198 baht/USD. Ngày 17/9 tới đây, ngân hàng trung ương Thái Lan họp chính sách tháng 9 với dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở 2%.

Giới đầu tư toàn cầu đã cắt giảm đầu tư vào các công cụ huy động vốn của Thái Lan và các thị trường mới nổi khác do kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ và USD tăng giá ổn định trong thời gian gần đây, theo nhận định của một số chuyên gia.

Trong khi đó ngày 12/9, ngân hàng trung ương Hàn Quốc quyết định duy trì chi phí đi vay ở 2,25% như dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế. Các thị trường tài chính tại Hàn Quốc tạm ngừng giao dịch trong 3 ngày đầu tuần để nghỉ lễ Chuseok. Đây là một trong những nguyên nhân khiến đồng won giảm 1,1% xuống 1.035,35 won/USD.

Tiền tệ châu Á ghi nhận tuần giảm mạnh nhất 5 tháng

Tiền tệ châu Á ghi nhận tuần giảm mạnh nhất 5 tháng

Ngày 11/9, ngân hàng trung ương Philippines quyết định nâng lãi suất chuẩn từ 3,75% lên 4%, khiến peso giảm 0,6% xuống 43,915 peso so với USD.

Ngoài ra, ringgit của Malaysia giảm 0,5% xuống 3,1972 ringgit/USD trong khi Việt Nam đồng của Việt Nam gần như không đổi tại 21.200 VND/USD.

Ngược lại với xu hướng chung của thị trường tiền tệ khu vực, nhân dân tệ của Trung Quốc lại lên cao nhất 6 tháng so với USD trong ngày 10/9 sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nâng tỷ giá tham chiếu ngày lên cao nhất gần 4 năm. Trước đó, báo cáo của chính phủ cho thấy, Trung Quốc đạt thặng dư thương mại cao kỷ lục trong tháng 8. Nhân dân tệ tăng 0,11% lên 6,1346 CNY/USD, ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp so với USD, theo số liệu của Hệ thống giao dịch ngoại hối Trung Quốc.

Thị trường bắt đầu thay đổi kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ trong bối cảnh thị trường lao động đang cải thiện nhanh hơn so với dự đoán của giới đầu tư, theo nhận định của trưởng phòng nghiên cứu thị trường châu Á tại công ty ING Groep. Có 61% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất chuẩn lên ít nhất 0,5% vào tháng 7/2015, theo số liệu khảo sát.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021