Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

Tiền tệ đang “thua” vàng!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong khi hầu hết các câu chuyện gần đây đều tập trung vào sự đột phá của vàng so với đồng euro, một cái nhìn tương tự nhưng rộng hơn cho thấy rằng kim loại quý đã thống trị toàn bộ thị trường tiền tệ.

Vàng định giá bằng đồng euro đã vượt qua các ngưỡng kĩ thuật quan trọng và đạt mức cao trong phiên thứ Tư 22/1 tại ngưỡng 1126,59 € một ounce, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5/2013 – tăng hơn 15% kể từ đầu năm nay.

Neil Mellor, chiến lược gia tiền tệ tại Bank of New York Mellon, cho biết rằng vàng (XAU/EUR) (vàng theo euro) đã thể hiện rất tốt kể từ tháng 10 năm ngoái – khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu ông Mario Draghi lần đầu tiên gợi ý rằng Ngân hàng trung ương đã xem xét việc mở rộng chương trình nới lỏng định lượng của họ. Ông Melor nghĩ rằng vàng định giá bằng đồng euro có thể tiếp tục thể hiện vượt trội cũng như cách nó diễn tiến suốt thời gian qua.

George Gero, phó chủ tịch kiêm chiến lược gia kim loại quý của hãng RBC Capital Markets Global Futures, cho rằng, cuộc bầu cử Hy Lạp đang đến gần và tương lai bất ổn của đất nước này với cương vị là một thành viên của khu vực châu Âu, khiến cho tâm lý người dân Hy Lạp giữ vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

Gero nói thêm rằng vàng cũng có ý nghĩa tương tự đối với người dân ở Đông Âu và Nga lúc này, họ cũng mong nắm giữ quý kim.

“Nó có thể chuyển đổi thành các đồng tiền khác trên toàn cầu, vàng có tính thanh khoản, nó có thể cầm theo bên mình và không phụ thuộc vào đảng phái chính trị”, ông nói.

Trong vài phiên giao dịch cuối cùng của năm 2014, giá vàng định theo đồng rúp Nga đã giảm đáng kể nhưng cũng vì vậy mà quý kim đã giành lại mức cao của nó. Hôm thứ Tư 21/1, vàng (XAU/RUB) giao ngay tiếp tục ghi nhận mức cao lịch sử, tăng lên 85543,19 RUB một ounce, tăng hơn 24% kể từ đầu năm.

Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, nói rằng ông thích diễn biến của vàng theo đồng rúp, đó là một vở kịch tiền tệ tốt và rằng vàng định bằng đô la Canada cũng đã tăng khá tốt kể từ đầu năm nay.

Trong hôm thứ Tư, trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Canada, giá vàng (XAU/CAD) giao ngay đạt mức cao của phiên tại 1575,29 CAD một ounce, mức cao nhất kể từ đầu tháng 4 năm ngoái và tăng hơn 14,5% so với năm 2014.

Bill Baruch, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại iiTrader.com, bày tỏ sự yêu thích việc định giá vàng theo đồng yen Nhật và dự kiến rằng quý kim sẽ trở thành một ưu thế khác trên thị trường do các nhà đầu tư tập trung vào chính sách nới lỏng định định lượng mở rộng hơn từ Ngân hàng Nhật Bản.

“Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đúng khi lên lịch với chương trình nới lỏng của họ và tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp vàng vào cuối năm nay”, ông nói.

Thứ tư, vàng (XAU/JPY) giao ngay chạm mức cao của phiêntại 153883¥ một ounce, tăng 8,5% sau khi bắt đầu năm ở mức 141788¥ một ounce.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021