Published On: Wed, Sep 10th, 2014

Tiền tệ mất đi hi vọng, vàng thì không!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bài viết được đăng tại Alhambra Partners.com – trang web cung cấp thông tin về dịch vụ quản lý tiền bạc và cách tiếp cận danh mục đầu tư toàn cầu để bảo toàn vốn.

>> Peter Schiff: Vàng có thể tăng mạnh trong tuần này

>> Thu hẹp QE là động thái tốt cho vàng

>> Rick Rule: Vàng, bạc sẽ còn đi lên trong năm nay?

Hiện tại, thị trường tín dụng ở châu Âu và Hoa Kỳ đã có dấu hiệu chững lại bởi động thái chốt lời hoặc đánh giá lại, nhưng đáng chú ý là giới kinh doanh ngoại hối có thể đã không kiếm được lợi nhuận họ mong muốn.

Đồng euro cuối cùng đã thoát khỏi phạm vi ổn định trước đó, mặc dù không may là đồng tiền này lại đi xuống. Trong khi đó, các nhà kinh tế học chính thống ở Brussels và những các nơi khác cho rằng đồng tiền này đáng lẽ ra không nên giảm một cách thảm hại như vậy. Và, mức thấp của đồng tiền chung hiện tại sẽ khiến nó không còn giữ được chỗ đứng tốt cho mình.

euro_dollar_1092014

Trong khi chúng ta vẫn ngập sâu trong tình trạng tăng trưởng èo uột tại những nền hàng đầu thông qua sự giảm giá trị đồng nội tệ, các nhà phân tích nên tìm đến Nhật Bản để đánh giá thực tế về sự can thiệp và không ổn định các chức năng kinh tế đã khiến cho đồng nội tệ lao dốc ra sao.

Đồng yên đã bị phá vỡ phạm vi của chính nó bởi một nguyên nhân chính. Việc thiếu hụt những tiến bộ kinh tế nội tại (về bản chất, giống như tại châu Âu – họ kỳ vọng về sự tiến bộ của khối, tuy nhiên tình hình kinh tế lại yếu đi – các nhà thực thi chính sách buộc phải chuyển sang hành động với hi vọng tình hình không xấu đi đáng kể từ mức rất thấp hiện tại) khiến cho đồng nội tệ dễ dàng đi xuống.

yen_dollar_1092014

Đồng yên đã chạm mức đáy so với đồng USD lần gần nhất là từ đầu năm 2014 khi kỳ vọng gói QQE tiếp tục ở mức cao nhất. Đồng tiền của đất nước hoa anh đào bây giờ đã phá bỏ xu hướng rất ổn định kể từ đầu năm tới nay. Nhật Bản đang thực sự đang gặp rất nhiều nguy hiểm và có thể dùng từ “khổ đau nhất” kể từ khi ông Abe lên nắm quyền. Tại một số thời điểm, đồng nội tệ Nhật Bản trở nên xấu xí và giới đầu tư có xu hướng mua các tài sản như vàng, USD, ngoại hối hoặc bất động sản.

gold_1092014

Trong khi đó, mức giá $1300/oz vẫn là con số có liên quan mật thiết đối với thị trường kim quý. Mức giá vàng trung bình kể từ ngày 19/3 tới nay là khoảng $1295,47/oz – rất gần với trục $1300 mà vàng xoay quanh. Chúng tôi vẫn tin rằng tại một số thời điểm, giá vàng sẽ bắt đầu phản ứng với những lo âu xuất phát từ các đồng tiền mà chúng ta càng ngày càng thấy rõ. Hành động mà các ngân hàng trung ương như Fed, ECB và BOJ rất có thể tạo nên sự đột phá của kim loại vàng.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021