Published On: Tue, Apr 22nd, 2014

Tìm kiếm máy bay MH370: Tàu ngầm mini hoàn thành nhiệm vụ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau ba lần được đưa xuống lòng Ấn Độ Dương, tàu ngầm mini Bluefin 21 lần đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ của mình trong việc rà quét thông tin dưới biển.

>> Xem thêm: Máy bay mất tích MH370: Phải chăng CIA che giấu sự thật?

Ngày 17/4, cơ quan chức năng cho biết tàu ngầm mini Bluefin 21 lần đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ sau ba lần thử trong cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 dưới lòng Ấn Độ Dương khi nó ghi lại được những dữ liệu phân tích dưới biển.

Hai lần đầu tiên, tàu được đưa xuống nhằm bao quát một vùng biển Ấn Độ Dương, phía Tây Australia nhưng đều thất bại và không ghi nhận được bất cứ thông tin gì.

Tối ngày 14/4, Bluefin 21 lần đầu được đưa xuống nhưng thiết bị an toàn được tích hợp trong tàu bị kích hoạt do tàu xuống đến 4,500m – mức giới hạn độ sâu cho phép khiến tàu ngay lập tức nổi lên mặt biển.

Tối ngày 15/4, tàu tiếp tục được đưa xuống nước và bị gián đoạn hành trình vào sáng ngày 16/4 do gặp trục trặc kỹ thuật “không xác định”.

MAY BAY MH370: Vụ máy bay Malaysia Mất tích và mất cả lòng tin

Tàu ngầm mini Bluefin 21 tham gia tìm kiếm MH370.

Theo Trung tâm Điều phối chung của Australia (JACC), “Hoạt động suốt cả đêm, tàu ngầm không người lái Bluefin 21 đã hoàn thành nhiệm vụ trong cuộc tìm kiếm MH370 và đang được lập kế hoạch cho nhiệm vụ tiếp theo”.

“Bluefin 21 tiến hành tìm kiếm gần 90km2 và dữ liệu mà nó ghi nhận đang được các chuyên gia phân tích”.

Những phân tích dữ liệu sơ bộ cho thấy không có phát hiện quan trọng, đại diện JACC nói.
Nhiệm vụ lập bản đồ đáy biển qua phương pháp quét sóng siêu âm sau 16 tiếng cũng không thu được kết quả.

Sau ba tuần săn tìm tín hiệu hộp đen MH370, tàu ngầm mini không người lái lần đầu được đưa vào cuộc tìm kiếm hôm 14/4. Trong lần này Bluefin 21 tự động nổi lên sau 6h dưới biển.

Đô đốc Hải quân Mark Matthews cho biết: “Tàu không bị trục trặc và đã được lên lịch trình lại”.

Hải quân Mỹ cho biết Bluefin 21 sẽ tiến hành tìm kiềm “từ 6 tuần đến 2 tháng nhằm quét toàn bộ thông tin ở khu vực tìm kiếm”.

Đội tìm kiếm khoanh vùng nhờ vào dữ liệu vệ tinh và khu vực ghi nhận tín hiệu cuối cùng được xác nhận từ hộp đen hơn một tuần trước.

Tướng Houston của Australia, người chỉ huy cuộc tìm kiếm cho biết đó là đầu mối quan trọng trong cuộc tìm kiếm máy bay mất tích và ông bổ sung thêm, ngày 14/4, người ta tìm thấy một vệt dầu loang trên mặt biển.

Ngày 17/4, JACC xác nhận mẫu dầu đã được gửi đến Perth để tiến hành phân tích chi tiết.

Đến nay, nguyên nhân mất tích của MH370 vẫn là một bí ẩn lớn. Chưa có bất cứ mảnh vỡ nào được tìm thấy mặc dù một đội tìm kiếm huy động từ nhiều quốc gia đang tiến hành quần thảo ở Ấn Độ Dương.

Cuộc tìm kiếm trên biển vẫn tiếp tục với hơn 12 máy bay và 11 tàu ở khu vực 40.349 km2, cách thành phố Perth (Australia) hơn 2170km về phía Tây Bắc.

 

Khôi Nguyên TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021