Published On: Fri, Jul 10th, 2015

Tin chứng khoán 10/7: Phố Wall hồi phục cùng chứng khoán Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

7 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các nhóm tài chính, y tế và tiêu dùng.

Hòa chung với đà tăng điểm của chứng khoán toàn cầu, phố Wall đã hồi phục sau khi chứng khoán Trung Quốc tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2009 và giúp giảm bớt nỗi lo về tăng trưởng kinh tế. Ở châu Âu, Hy Lạp đang tiến dần đến hạn chót.

Kết thúc phiên hôm qua (9/7), chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, lên 2.051,31 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2%, đóng cửa đạt 17.548,62 điểm trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,3%. Tổng cộng có 6,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 4% so với mức trung bình 3 tháng.

7 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi các nhóm tài chính, y tế và tiêu dùng. Cổ phiếu của Citigroup và JPMorgan Chase tăng ít nhất 1% trong khi lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh nhất trong 2 tháng. Chỉ số KBW Bank tăng 1,1%.

Chính phủ Hy Lạp đã phác thảo một đề nghị mới được hi vọng sẽ thuyết phục được các chủ nợ giúp nước này ở lại Eurozone. Gói các biện pháp cải cách kinh tế và cắt giảm chi tiêu sẽ được nộp lên trước nửa đêm nay theo giờ Brussels. Sau đó các lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ họp vào ngày Chủ nhật để quyết định có cho Hy Lạp một gói cứu trợ mới hay buộc nước này phải rời khỏi khối đồng tiền chung.

Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc biến động mạnh và chốt lại phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2009. Cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp và sự hoảng loạn trên TTCK Trung Quốc khiến nhà đầu tư không còn chú ý nhiều đến các số liệu kinh tế Mỹ và con đường chính sách tiền tệ của Fed cũng như nỗi lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Hôm qua IMF đã cắt giảm dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2015. IMF cho rằng sự yếu ớt của kinh tế Mỹ trong quý I là nguyên nhân chính. IMF cũng tin tưởng rằng tình hình ở Trung Quốc và Hy Lạp sẽ không gây nên hậu quả lan tỏa.

Báo cáo mới đượcc công bố cho thấy tuần trước đã có nhiều người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo. Tuy nhiên số đơn đã dưới mức 300.000 trong 18 tháng liên tiếp, đánh dấu chuỗi dài nhất kể từ năm 2000.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021