Published On: Tue, Jul 7th, 2015

Tình hình bất ổn ở Hy Lạp có thể ngăn Fed tăng lãi suất – yếu tố tích cực cho vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng đang bị mặt kẹt trong cuộc “đối đầu” giữa cuộc khủng hoảng tài chính mới nhất của Hy Lạp và kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Chín.

Hiệu suất mờ nhạt gần đây của thị trường vàng có thể chỉ ra rằng triển vọng lãi suất của Mỹ tăng cao hơn đã chiếm ưu thế trong cuộc chiến đó, nhưng bây giờ câu hỏi đang được đặt ra là liệu rằng Fed thực sự có thể tăng lãi suất khi khu vực Eurozone sụp đổ.

Vào hôm chủ nhật, cử tri Hy Lạp đã gửi một thông điệp rõ ràng đến các chủ nợ của quốc gia, 61% cử tri nói “không” trong cuộc trưng cầu về việc chấp nhận các điều khoản trong đề nghị cứu trợ tài chính mới nhất của Eurogroup. Kết quả của cuộc trưng cầu đã mở ra nguy cơ Hy Lạp có thể sẽ bị buộc phải rút khỏi khối Eurozone. Theo một báo cáo phát hành vào thứ hai từ Capital Economics, trên 50% Athens phải rút khỏi khu vực Eurozone.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News vào tuần trước, Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, cho biết rằng bà ấy không nghĩ rằng Fed có thể có đủ khả năng để tham gia vào một chu kỳ tăng lãi suất mới với rất nhiều bất ổn tại châu Âu.

Đồng euro đã giảm mạnh so với đồng đô la Mỹ, giảm 7,8% kể từ đầu năm và giảm hơn 18% so với năm ngoái. Bà Fung giải thích rằng đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn đã làm tổn thương nền kinh tế Mỹ, do xuất khẩu giảm xuống đã làm suy yếu ngành công nghiệp sản xuất.

Bà Fung cũng nói thêm rằng nền kinh tế của Trung Quốc cũng khá nhạy cảm với những gì đang diễn ra ở châu Âu. Tương tự như đồng đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ cũng đã tăng lên rất nhiều so với đồng euro, và việc này đã đẩy xuất khẩu của Trung Quốc giảm xuống, cũng gây tổn thương cho ngành sản xuất của mình.

“Nếu châu Âu sụp đổ, Mỹ không thể tăng lãi suất. Nền kinh tế toàn cầu không đủ mạnh để họ làm điều đó. Chúng tôi chắc chắn,”cô nói.

Mặc dù nhu cầu vàng khá mờ nhạt trong bối cảnh Hy Lạp lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng bà Fung đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên đánh giá thấp tác động của việc Hy Lạp rút ra khỏi khu vực eurozo lên thị trường tài chính toàn cầu vì đây việc này sẽ đẩy chúng ta đến một tình thế hoàn toàn mới.

“Khi Bear Sterns sụp đổ, liệu rằng có ai nghĩ rằng đó sẽ là sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tài chính? Chúng tôi không biết những gì rơi ra khỏi điều này sẽ trông như thế nào, “cô nói.

Bà Fung không phải là người duy nhất kỳ vọng Fed sẽ do dự trong việc tăng lãi suất khi Hy Lạp bước vào một vòng đàm phán khác. Trong một báo cáo phát hành thứ hai, BNP Paribas cho biết họ đang rút lại những kỳ vọng của họ về tăng lãi suất từ tháng 9 đến tháng 12.

BNP Paribas cược khoản 70% Hy Lạp sẽ rút khỏi Eurozone.

Bob Janjuah, chiến lược gia thị trường tại Nomura cho biết trong một lưu ý vào hôm thứ hai rằng ông không hy vọng tình hình Hy Lạp có thể được giải quyết sớm. Ông nói thêm rằng nó sẽ là một “lỗi chính sách lớn” nếu Fed tăng lãi suất vào tháng Chín, bởi “bất kỳ mức tăng lãi suất nào của Fed sẽ tăng thêm nguy cơ đáng kể cho thị trường nói chung, vào tài sản rủi ro nói riêng.”

Các nhà phân tích tại iiTrader, cho biết trong một báo với khách hàng rằng họ đang mong đợi lãi suất sẽ được tăng chậm hơn, mà đây sẽ là yếu tố tích cực đối với kim loại vàng.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021