Published On: Wed, Aug 6th, 2014

Tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine hỗ trợ giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đi lên, trước sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và những lo ngại về tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 6/8/2014

Giá vàng giao ngay lúc 17h10′ ngày 6/8/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.287,90 USD/ounce, giảm nhẹ 1,1 USD so với lần cập nhật sáng nay.

Giá vàng giao tháng 12 tại sàn COMEX giảm 3,6 USD xuống 1.285,30 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, giá vàng được đẩy lên sau phát biểu của Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski nói rằng các lực lượng của Nga tập trung dọc khu vực biên giới giáp Ukraine. 

Trong khi đó, thông tin này đã khiến chứng khoán Mỹ giảm mạnh, với chỉ số S&P 500 giảm khoảng 1%.

Giá vàng giao ngay lúc 17h10′ ngày 6/8/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.287,90 USD/ounce

Giá vàng giao ngay lúc 17h10′ trên sàn Kitco giao dịch ở 1.287,90 USD/ounce

Các nhà giao dịch cho biết vào đầu phiên giá vàng đi xuống, trước báo cáo cho thấy số đơn đặt hàng đối với hàng hóa của các doanh nghiệp Mỹ tăng cao hơn dự kiến trong tháng Sáu. 

Nhà giao dịch Thomas Capalbo, thuộc Newedge, cho rằng việc giá vàng giảm xuống 1.280 USD/ounce vào đầu phiên đã thúc đẩy hoạt động mua vào vàng trong phiên 5/8.

Sang đầu phiên 6/8, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á không có nhiều thay đổi và giữ ở mức 1.288,44 USD/ounce. 

Các số liệu kinh tế Mỹ gần đây cho thấy kinh tế Mỹ phục hồi mạnh hơn và gây sức ép đối với giá vàng như một tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Tuy nhiên, trên thị trường bán lẻ, lòng tin của các nhà đầu tư tư nhân đối với vàng đã phục hồi trong tháng Bảy từ mức thấp nhất trong 4 năm vào tháng Sáu, do tình hình căng thẳng địa chính trị. 

Chỉ số đo lượng khách hàng mua vàng so với lượng khách hàng bán ra (Gold Investor Index) đã tăng lên 51,9 trong tháng Bảy, so với mức 51,2 trong tháng Sáu.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021