Published On: Sun, Aug 10th, 2014

Tổng hợp thị trường vàng ngày 10/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 10/8/2014: cập nhật liên tục và tin vắn thị trường vàng trong nước và thế giới:

Giá vàng duy trì xu hướng tăng trong tuần

Vàng trong nước chốt phiên cao hơn tuần trước 30.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng thêm 20 USD/oz trong tuần qua.

Lực cầu giảm khiến giá vàng trong nước tăng chậm

Trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (9/8), giá vàng SJC trong nước giao dịch ở mức 36,73 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên trước đó (ngày 8/8), giá vàng giảm 30.000 đồng/lượng. Tuy nhiên tính cùng thời điểm ở tuần trước đây, giá vàng trong nước vẫn cao hơn 30.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua biến động theo sát diễn biến của giá vàng thế giới. Trong những phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước giảm nhẹ từ 30.000 – 40.000 đồng/lượng về mức 36,62 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá thấp nhất của giá vàng SJC trong nước tuần qua.

Sau 2 phiên giảm giá hồi đầu tuần, vàng trong nước bắt đầu tăng dần lên trên mức 36,75 triệu đồng/lượng và duy trì xu hướng tăng trong suốt những ngày cuối tuần. Có những thời điểm giá vàng SJC đã tiến sát 36,8 triệu đồng/lượng khi lập đỉnh giá trong tuần ở mức 36,79 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, dưới sự ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước quay đầu giảm về mức 36,73 triệu đồng/lượng.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Giá vàng trong phiên cuối tuần giảm nhưng vẫn tăng 1,3% trong tuần này

Nhà đầu tư vàng lại một lần rút tiền ra khỏi các quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, chính việc này đã làm thu hẹp mức tăng trưởng của vàng trong năm 2014.

Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên cuối tuần trên sàn Kitco giao dịch ở 1.309,1 USD/ounce, giảm nhẹ 1,9 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Lượng tài sản trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust, mà tỷ phú John Paulson là cổ đông lớn nhất, đã giảm 0.5% trong tuần này, mức giảm tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 6 và xóa bỏ hoàn toàn mức tăng trưởng của năm nay. Tổng số hợp đồng kỳ han trên sàn Comex và các quyền chọn ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Giá vàng đã giảm 0.1% ở New York vào hôm nay.

>> Xem chi tiết: Tại đây

Giá vàng ngày 10/8/2014

Giá vàng ngày 10/8/2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 11/8- 15/8/2014

Mối quan tâm địa chính trị đang ngày càng căng thẳng khiến phần lớn những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này dự báo giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới.

Trong số 37 người tham gia, có 27 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 18 người dự báo giá vàng sẽ cao hơn, trong khi 6 người khác dự báo giá sẽ giảm và 3 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đã số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã tăng khoảng 17 USD trong tuần so với tuần trước.

>> Xem chi tiết: Tại đây

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021